80 tuổi vẫn lái máy bay, cụ ông thoát chết ngoạn mục

80 tuổi vẫn lái máy bay, cụ ông thoát chết ngoạn mục

Chiếc máy bay không ngừng chao đảo rồi rơi thẳng vào ngọn cây do gặp sự cố trong quá trình hạ cánh.

Đoạn video mới đây ghi lại cảnh một chiếc máy bay cỡ nhỏ gặp sự cố trong quá trình hạ cánh khiến người xem thót tim hoảng sợ.

Sự việc trên xảy ra ở gần sân bay Robertson, thuộc bang Connecticut, Mỹ hôm 11/9. Phi công lái chiếc máy bay khi gặp tai nạn được xác định Manfred Forst – một cụ ông 80 tuổi.

Theo đó, khoảng 11h30 sáng theo giờ địa phương, ông Forst một mình điều khiển chiếc máy bay một động cơ màu xanh trắng của hãng Cessna, dự kiến hạ cánh xuống sân bay Robertson nhưng cuối cùng lại đáp xuống ở một nơi cách sân bay khoảng vài chục mét.

Từ đoạn clip có thể thấy, trong quá trình hạ cánh, chiếc máy bay đã đâm vào một ngọn cây với tốc độ khá cao, xoay vòng rồi rơi xuống mặt đất. May mắn là ông Forst chỉ bị thương nhẹ sau vụ tai nạn.


80 tuổi vẫn lái máy bay, cụ ông thoát chết ngoạn mục

Chiếc máy bay gặp sự cố, đâm sầm vào một cái cây rồi rơi xuống đất.

Lực lượng cảnh sát đang phối hợp với Cục Hàng không Liên bang Mỹ tiến hành điều tra nguyên nhân sự việc. Bước đầu cảnh sát khẳng định máy bay gặp nạn được ông Forst thuê lại từ hãng hàng không Interstate nhưng hãng này từ chối đưa ra bình luận về vụ việc nêu trên.

Dave Thayner, kiểm soát viên không lưu giàu kinh nghiệm, có mặt ở bãi đỗ xe phía bắc của sân bay Robertson tại thời điểm xảy ra vụ tai nạn, cho biết ông đã nhìn thấy chiếc máy bay hạ cánh từ phía nam rồi bị chệch hướng.

"Chiếc máy bay đang hạ cánh thì đột ngột chệch ra khỏi đường băng rẽ về hướng tây. Tôi biết phi công gặp trục trặc. Máy bay không ngừng rung lắc rồi bay chậm dần. Một tiếng nổ lớn vang lên và phi công ngã nhào".

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất