Căn nhà bị ăn cắp ở Canberra xuất hiện tại Queensland chỉ sau vài giờ đồng hồ

Căn nhà bị ăn cắp ở Canberra xuất hiện tại Queensland chỉ sau vài giờ đồng hồ

Ngôi nhà mẫu siêu nhỏ của một doanh nghiệp ở Canberra đã bị ăn trộm và được chuyển tới một thị trấn ở Queensland cách đó 1,250 km chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Ngôi nhà này được nối vào một đầu xe kéo và được định giá khoảng 20,000 đô. Nó đã bị đánh cắp từ doanh nghiệp Mitchell của cô Julie Bray vào tối Chủ nhật.

Cô nói: “Nó đã bị đánh cắp ở ngay bên ngoài văn phòng của chúng tôi … vào 8h15 tối Chủ nhật."

“Một người nào đó ở khu vực lân cận đã nghe thấy tiếng đồ vật bị kéo lê, họ ra ngoài và nhìn thấy sự việc nên đã gọi cho cảnh sát.”

Tuy nhiên một bất ngờ khác đã xuất hiện khi chỉ chưa đến một ngày sau, cô Bray nhận được báo cáo về việc ngôi nhà đã xuất hiện cách đó hơn 1,000km ở khu vực nông thôn Queensland.

Cô Bray cho biết: “Nó được phát hiện lần đầu ở Kingaroy vào 5h30 chiều thứ Hai, sau đó nó được nhìn thấy vào sáng hôm sau tại Kikivan, nằm cách phía bắc của Kingaroy khoảng 1 giờ lái xe.”

“Tôi đã rất kinh ngạc."

“Tôi nghĩ tôi không cần giấy chứng nhận về kỹ thuật của nó nữa, nó đã chứng minh rằng nó có thể di chuyển xa, rất xa.”

Cô Bray cho biết cô đã đăng những bức ảnh của căn nhà lên mạng xã hội để tìm sự giúp đỡ, và cô tin rằng việc có người nhìn thấy nó ở Queensland là thật.

Cô nói: “Người đàn ông nhìn thấy nó ở Kingaroy đã có thể mô tả với tôi những đặc điểm của ngôi nhà mà thậm chí còn không có trong ảnh.”


“Anh ấy còn có thể miêu tả một vết mờ ở phần tường gỗ đằng sau… Tôi nhớ là tôi có một biểu tượng ở đó, hình biểu tượng của công ty và có thể họ đã loại bỏ nó đi.”

Cảnh sát ACT xác nhận rằng họ đã điều tra sau khi nhận được báo cáo giả mạo của một người đàn ông cho rằng mình đang ở cùng ngôi nhà, tuy nhiên căn nhà đã biến mất khi họ tới.

Vào hôm thứ Tư, cảnh sát Queensland cho biết họ đã cảnh báo tới tất cả các sĩ quan trong khu vực để chú ý tới ngôi nhà siêu nhỏ này.

Ngôi nhà nhỏ này được thiết kế với mức giá phải chăng cùng diện tích đủ rộng để ở. Đây là một mẫu sản phẩm chưa hoàn thiện dùng để quảng cáo và cô Bray cho biết nếu nó không được tìm thấy, cô có thể bị thiệt hại hàng nghìn đô.

Căn nhà bị ăn cắp ở Canberra xuất hiện tại Queensland chỉ sau vài giờ đồng hồ

Một khi những đường ống nước được lắp đặt và bổ sung hoàn thiện, ngôi nhà sẽ có giá khoảng 30,000 đô.

Cô nói: “Tôi cần nó trở về nguyên vẹn, tôi cần nó để đi giới thiệu trong 5 tuần nữa.”

“Chi phí thay thế là không hề rẻ và tôi không có đủ thời gian để dựng lên một ngôi nhà khác trước buổi giới thiệu.”

Minh Hoang - Báo Úc (Theo ABC)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất