Cậu bé Úc 10 tuổi tài năng gây ấn tượng với CEO của Apple

Cậu bé Úc 10 tuổi tài năng gây ấn tượng với CEO của Apple

Cậu học sinh 10 tuổi ở Melbourne - Yuma Soerianto đã vừa làm được điều mà hầu hết những người sản xuất ứng dụng đều mơ ước: gây ấn tượng với CEO Tim Cook của Apple bằng những gì mà mình làm ra.

Yuma, hiện đang học năm 5 tại Trường Tiểu học Middle Park ở Melbourne, là người tham dự trẻ nhất trong tuần này tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu, sự kiện lớn nhất của năm trong năm của Apple khởi động ở San Jose.

Cậu bé đã quyết định học code ở tuổi lên 6 vì cho rằng việc học ở trường không phải là một thách thức đủ lớn. Cậu đã tạo ra ứng dụng đầu tiên của mình trong năm ngoái và bây giờ đã có 5 ứng dụng trong App Store.

Và hiện giờ, cậu đã còn đưa được ý tưởng của mình đến với người đứng đầu của Apple.

5 ứng dụng của Yuma bao gồm Hunger Button được tạo ra để giúp các gia đình tìm một nhà hàng gần đó để ăn tối, và Let's Stack, một trò chơi liên quan đến các hộp xếp chồng lên nhau mà cậu đã làm sau khi xem một trò chơi arcade tại Công viên Luna ở St Kilda.

Tuy nhiên, ứng dụng ngay lập tức gây ấn tượng cho ông Cook là ứng dụng mà cậu bé đã nhanh chóng thực hiện ngay trên chuyến bay từ Úc đến Mỹ để giúp bố mẹ tính giá hàng hóa, bằng cách cộng thuế bán hàng địa phương và thực hiện việc chuyển đổi tiền tệ khi họ đi mua sắm quà lưu niệm trong chuyến đi .

Ông Cook đã tán thưởng Yuma sau khi xem bản demo ứng dụng của cậu.

"Cháu đã làm điều này khi đang trên chuyến bay từ Úc đến Mỹ? Wow."

"Cháu có thể sáng tạo một ứng dụng chỉ trong một giờ. Bác rất ấn tượng. Bác rất nóng lòng mong được xem những gì cháu làm tiếp theo. "

Cậu bé Úc 10 tuổi tài năng gây ấn tượng với CEO của Apple


Yuma đã học được chương trình code Swift mà cậu sử dụng để tạo ra ứng dụng bằng cách theo học các khóa học trực tuyến ở Đại học Stanford.

Yuma không chỉ là nhà phát triển ứng dụng mà còn giúp những trẻ em khác và cả người lớn học cách code thông qua kênh YouTube của mình tên là Anyone Can Code.

Mặc dù chỉ mới 10 tuổi, cậu bé đã là một đứa trẻ có tham vọng lớn.

"Cháu muốn trở thành Batman", cậu bé nói khi được hỏi về tương lai của mình.

"Cháu đùa thôi. Thực ra cháu muốn tạo ra các ứng dụng có thể cách mạng hóa thế giới. Và cháu cũng muốn dạy cả thế giới về coding và giúp mọi người biết cách code. "

Yuma nói coding là điều mà bất cứ ai cũng có thể học được.

Tuy nhiên, cậu bé cũng phải cần đến sự giúp đỡ của bố, vì “một ứng dụng tốt cần phải được thiết kế, để có trải nghiệm tốt cho người sử dụng”.

Vì vậy, cậu đã đưa cho bố của mình, một nhà thiết kế tương tác, một bản tóm tắt về ý tưởng ông cần và ông sẽ vẽ ra đồ họa.

5 ứng dụng của Yuma là Let’s Stack, Hunger Button, Kid Calculator, Weather Duck và Pocket Poke.

Tất cả các ứng dụng đều miễn phí nhưng cậu kiếm được tiền thông qua quảng cáo trong các ứng dụng.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo news.com.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất