Chuyện ly kỳ về các nhân vật thoát c.h.ế.t đến khó tin: Cô gái Việt sống sót thần kỳ trong cơn bão tuyết

Chuyện ly kỳ về các nhân vật thoát c.h.ế.t đến khó tin: Cô gái Việt sống sót thần kỳ trong cơn bão tuyết

Mỹ Linh - Cô gái Việt sống sót thần kỳ trong cơn bão tuyết

Vào sáng ngày 13/10/2014, cô gái Việt tên Mỹ Linh bắt đầu chuyến hành trình leo núi Thorung La Pass cùng khoảng 200 khách leo núi khác. Thời điểm này, tuyết bắt đầu rơi nhẹ. Thế nhưng mọi chuyện xấu đi vô cùng khi vài tiếng sau, bão tuyết bắt đầu kéo đến, đoàn người lạc nhau trong màn tuyết trắng xóa.

Mỹ Linh lúc này không còn nhìn thấy dấu chân của những người leo núi xung quanh và cô lơ sợ rằng mình sẽ c.h..ết cứng trong bão tuyết.

Mỹ Linh đã không cho phép bản thân gục ngã, cô cố gắng lê đôi chân nặng nề trên tuyết cho đến khi nhìn thấy ánh sáng từ một quán nước dọc đường lúc 11-12h trưa. Bên ngoài trời, cơn bão ngày một tệ đi và mọi tín hiệu GPS tới mạng di động đều không hoạt động. Thời tiết lúc ấy khoảng âm 10 độ C, rất lạnh và nguy cơ c.h.ế.t cóng là có thật.

Đêm dài đằng đẵng qua đi, cuối cùng Mỹ Linh cũng đã vượt qua được, tuyết ngừng rơi và trời bắt đầu hửng nắng. Thế nhưng còn một thử thách nữa, là đoạn đường xuống núi hiểm trở cùng tuyết phủ dày không thấy đường đi. Khi tìm tới được vùng trực thăng cứu hộ, Mỹ Linh mới dám tin rằng mình đã sống sót một cách thần kỳ trong cơn bão tuyết.

Peter Skyllberg - người đàn ông sống sót sau 2 tháng lạc trong núi tuyết

Câu chuyện này nhiều người vẫn gọi nó bằng 2 chữ "kỳ tích". Peter Skyllberg - một người đàn ông 44 tuổi, sống tại Thụy Điển, trong một chuyến đi thám hiểm thiên nhiên của mình vào cuối năm 2011 đã bất ngờ bị bão tuyết bao phủ và chôn vùi cùng chiếc xe ô tô tại một khu rừng gần thị trấn Umea, miền bắc Thụy Điển.

Suốt hai tháng liền bị chôn vùi, ông đã phải chống chịu với cái lạnh thấu xương -30C ngoài trời, hoàn toàn không có đồ ăn và chỉ lấy nước từ tuyết. Đâì tháng 2 năm sau đó, Skyllberg may mắn được cảnh sát tìm thấy trong tình trạng cực kỳ nguy kịch, không thể nói và cử động. Nhiều người đã không thể tin về sự sống sót kỳ diệu này của ông.

Harrison Okene và 3 ngày sống sót dưới đáy biển

Harrison Okene là đầu bếp trên tàu Jascon 4, một con tàu biển của Nigeria. Tháng 5 năm 2013, trong chuyến hành trình của mình, Jascon 4 vô tình lạc vào vùng biển động mạnh ở Đại Tây Dương và bị sóng thần lật úp.


Đầu bếp Okene đã bị mắc kẹt trong một nhà vệ sinh 4m2 và cứ thế chìm xuống đáy biển cùng với con tàu. Ai cũng nghĩ anh và mọi người đã bị vùi dưới đáy đại dương, thế nhưng 3 ngày sau, khi các thợ lặn đến để tìm kiếm thi thể của thủy thủ đoàn họ phát hiện ra Harrison Okene đang lay lắt trong căn phòng nhỏ ở độ sâu tới 30m dưới đáy biển.

Được biết, anh sống sót nhờ chút dưỡng khí ít ỏi bên trong túi khí được tạo ra khi con tàu bị lật úp và đang trong tình trạng giảm thân nhiệt nghiêm trọng do ngâm lâu dưới nước. Lúc này, đầu bếp Okene chỉ mặc duy nhất một chiếc quần đùi và liên tục cầu nguyện Chúa cứu mạng.

Halima Sulley - Người thoát c.h.ế.t trong thảm họa môi trường lớn nhất thế kỷ 20

9 giờ tối thứ năm, ngày 21-8-1986, Halima Sulley và dân cư ngôi làng Nyos, tỉnh Bamenda, tây bắc Cameron đã trực tiếp hứng chịu khoảng 300.000 tấn khí độc CO2 trong tổng số 1,6 triệu tấn thoát ra từ hồ Nyos - một miệng núi lửa đã tắt.

Sự việc này đã gần như quét sạch cả làng, g.i.ế.t c.h.ế.t 1.746 người cùng hơn 3.500 con bò, cừu, chó, gà, dê…, và vô số động vật hoang dã. Thế nhưng Halima Sulley may mắn không ở trong làng ngày hôm đó, mà cô nghỉ qua đêm ở căn chòi trên sườn đồi và đã thoát c.h.ế.t.

Tami Oldham Ashcraft – Cô gái lênh đênh 41 ngày trên biển với cánh buồm tự chế

Tháng 9/1983, cô gái trẻ người Anh tên là Tami Oldham Ashcraft cùng chồng chưa cưới là Richard Sharp, quyết định tham gia vào hành trình từ Tahiti tới San Diego, Mỹ trên một chiếc thuyền buồm sang trọng.

Sau hơn 2 tuần di chuyển, qua đài phát thanh cặp đôi nghe tin về một cơn bão lớn ở ngoài khơi Trung Mỹ. Lúc này họ đã cố gắng thay đổi lộ trình để tránh bão nhưng không kịp, chiếc thuyền bị các đợt sóng nuốt chửng. Richard mất tích, Tami cô độc giữa biển cả mênh mông.

Lúc này với ý chí sống sót mạnh mẽ, Tami đã dựng lại cột buồm, và lái con thuyền với tốc độ 4km/h. Để xác định vị trí hiện tại, Tami dùng kính lục phân so sánh góc giữa đường chân trời và mặt trời, cũng như thời điểm trong ngày.

Cô còn tận dụng tối đa chút ít lương thực, bánh ngọt còn lại. Với điều kiện ít ỏi như vậy nhưng đã giúp Tami có thể duy trì sự sống suốt 41 ngày trên biển. Khi đưa được con thuyền chắp vá của mình cập bến, cô đã cách điểm khởi hành tới 2.400 km.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất