Cuộc thi nấu ăn "Ẩm thực Úc Châu" 2017

Cuộc thi nấu ăn 'Ẩm thực Úc Châu' 2017

Trong khuôn khổ của tuần lễ “Ẩm thực Úc Châu - Taste of Australia” tại Nha Trang, Khách sạn Sheraton Nha Trang sẽ tổ chức vòng loại cuộc thi nấu ăn với chủ để “Ẩm thực Úc Châu” vào ngày 18/4.

Đây là cuộc thi nấu ăn kiểu phong cách Vua đầu bếp giữa các trung tâm nghề quản lý nhà hàng khách sạn tại khu vực được tổ chức nhằm tìm kiếm ra đại diện tham gia vòng chung kết tại Đà Nẵng vào ngày 20/4 để tranh học bổng du học nấu ăn tại Úc.

Trường dạy nấu ăn của Khách sạn Sheraton Nha Trang

Khách sạn Sheraton Nha Trang được độc quyền đăng cai tổ chức vòng loại cho chương trình tại Trường dạy nấu ăn, tầng 6 khách sạn cùng ngày với vòng loại tại các thành phố khác. Tám thí sinh chia thành 4 đội đại diện cho 3 trường dạy nghề tại Nha Trang: Trường dạy nghề Hoa Hướng Dương, Cao đẳng Nghề Nha Trang, Cao đẳng Nghề du lịch Nha Trang cùng tranh tài trong 2 vòng thi: vòng thi kỹ năng, vòng thử thách với Chiếc hộp bí ẩn để giành suất tham gia vòng chung kết tại Đà Nẵng vào ngày 20-4 và có cơ hội dành học bổng đến Trường Cao đẳng Quản lý dịch vụ nhà hàng khách sạn William Blue tại Sydney Úc trong một tuần. Qua chương trình, Bếp trưởng Duncan Morris của khách sạn cũng sẽ chia sẻ nền văn hóa ẩm thực hiện đại và tinh tế cũng như nền giáo dục ẩm thực của Úc đến thị trường Nha Trang.


Cuộc thi này nhằm quảng bá thực phẩm, đồ uống tươi ngon, sạch và chất lượng cao của Úc đến Việt Nam. Chương trình cũng sẽ chia sẻ với các đội tham gia sự sáng tạo và đa dạng của nền văn hóa ẩm thực, và nền giáo dục ẩm thực đạt tiêu chuẩn quốc tế của nước Úc. Đây là một cơ hội lớn cho các sinh viên ngành ẩm thực. Đội thắng giải còn có thể có cơ hội được học bổng nếu mong muốn được học tiếp ở Úc. Đội về nhì sẽ được thực tập trong thời gian ngắn trong bếp khách sạn năm sao ở thành phố mình sinh sống.

Được biết, Tuần lễ ẩm thực Úc Châu được diễn ra từ ngày 15-4 đến 21-4. Theo đó, trong thời gian này, du khách sẽ có cơ hội trải nghiệm ẩm thực Úc với tiệc buffet BBQ tại Nhà hàng Feast - tầng 1 của khách sạn. Tiệc BBQ sẽ có các món nướng gồm: thịt cừu, thịt bò Úc, thịt gà cùng với bánh nhân mặn hoặc xúc xích Úc; tráng miệng với bánh Lamington hoặc Pavlova đặc trưng. Du khách đặt bàn sớm được ưu đãi giảm giá 20%.

Ẩm thực Úc Châu là chương trình diễn ra trên toàn quốc nhằm quảng bá văn hóa ẩm thực nước Úc với các món ăn và đồ uống chất lượng cao. Chương trình diễn ra tại 4 thành phố: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, Nha Trang và Đà Nẵng được tài trợ bởi chính phủ Úc và các doanh nghiệp đối tác khắp cả nước.

Theo baokhanhhoa.com

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất