Đâu là các nhà ga an toàn đối với phụ nữ tại Melbourne?

Đâu là các nhà ga an toàn đối với phụ nữ tại Melbourne?

Nghiên cứu Free to Be của Đại học Monash đã khảo sát hơn 1,300 phản hồi từ tháng 10 đến tháng 12 năm ngoái và yêu cầu các phụ nữ trẻ chỉ ra đâu là những nhà ga khiến họ cảm thấy "vui vẻ" hoặc "buồn".

Nhóm mẫu đã để lại 1,300 phản hồi và khoảng 600 ý kiến ​​về các khu vực khác nhau trong nội thành Melbourne - với các khu vực chịu trách nhiệm về phương tiện giao thông công cộng đã được chọn ra một cách triệt để.

Hơn 60% các phản hồi đề cập đến các ga tàu, trong khi đó có 1/3 đề cập đến xe điện.

Một số phản hồi của phụ nữ về những nhà ga không an toàn đã chỉ ra rằng bóng tối, việc bị những người khác liếc nhìn và cây bụi chặn các lối đi bộ là vấn đề tại những nhà ga này, bao gồm cả Footscray.

Phản hồi từ phụ nữ cho biết ga Jewell được miêu tả là "tối và vắng vào ban đêm" và "rất đáng sợ khi đi bộ về nhà".

Giám đốc XYX Lab, Tiến sĩ Nicole Kalms, cho biết nghiên cứu này nhấn mạnh mối quan hệ giữa tấn công tình dục và các phương tiện giao thông công cộng.

"Riêng đối với phụ nữ trẻ dưới 30 tuổi, chiếm 72% số người được khảo sát. Những trải nghiệm tiêu cực trong các không gian giao thông công cộng dẫn đến các hành vi cực đoan có thể hình thành nên cả cuộc sống, sự tiếp cận và mong muốn sử dụng phương tiện giao thông công cộng của phụ nữ ", bà nói.

"Nếu chúng ta muốn mọi người đều có thể tiếp cận được với các phương tiện giao thông công cộng, điều quan trọng là phải xem xét những khoảng không công cộng này khi thành phố của chúng ta phát triển và các nhà ga, tuyến đường và thời gian biểu mới được phát triển".

Một số ga tàu được chọn là những điểm đến "vui vẻ" bao gồm Melbourne Central, Glen Waverley, Hawksburn, Southern Cross, South Kensington và Eaglemont.

West Footscray, với việc nâng cấp gần đây và việc bố trí ánh sáng mới, cũng nằm trong danh sách tích cực.

Các nhà ga không an toàn theo kết quả khảo sát

Flinders Street

Richmond

Brunswick


Box Hill

Footscray

Jewell

Jacana

Best

Các nhà ga an toàn theo kết quả khảo sát

Melbourne Central

Glen Waverley

Hawksburn

Southern Cross

South Kensington

Eaglemont

West Footscray

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 9News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất