Du học sinh tại Úc bị phạt hàng nghìn đô la sau khi lái xe ở 'tốc độ bàn thờ'

Du học sinh tại Úc bị phạt hàng nghìn đô la sau khi lái xe ở 'tốc độ bàn thờ'

Theo đó, vào cuối tuần trước khi cảnh sát đang tuần tra trên đường cao tốc M1 tại Mt Colah, phía bắc Sydney thì người điều khiển chiếc xe Audi màu đen được phát hiện đang di chuyển với tốc độ 190km/h trong khi tốc độ giới hạn cho phép là 110km/h.

Cảnh tra đã sử dụng công nghệ Lidar – một phương pháp sử dụng ánh sáng dưới dạng tia laser chiếu vào mục tiêu và đo các xung phản xạ bằng một cảm biến để kiểm tra tốc độ của chiếc xe audi.

Kết quả cho thấy tài xế đã chạy với tốc độ tối đa lên đến 190km/h.

Theo cảnh sát, tài xế là một du học sinh đã liên tục xin lỗi nhưng không đưa ra được lý do giải thích tại sao lại lái xe với tốc độ cao như vậy.

Anh ta đã bị phạt tiền tại chỗ là $ 2482 gần với khoản tiền phạt cao nhất $ 2530 cho lỗi tương tự. Ngoài ra, anh ta còn bị treo bằng 6 tháng

Đọc thêm: Victoria: Cảnh sát có thể sẽ tạm ngừng xử phạt lái xe quá tốc độ do tranh chấp đòi tăng lương

Công đoàn đại diện cho lực lượng cảnh sát bang Victoria đã kiến nghị tăng lương thường niên ở mức 4% cho 17,000 nhân viên cảnh sát.

Các nhân viên cảnh sát ở Victoria có thể sẽ ngừng đưa ra các biên bản xử phạt tài xế lái xe quá tốc độ quy định nếu như yêu cầu tăng lương của họ không được đáp ứng.

Công đoàn đại diện cho lực lượng cảnh sát bang Victoria đã kiến nghị tăng lương thường niên ở mức 4% cho 17,000 nhân viên cảnh sát.

Đáp lại, chính quyền bang chỉ đề nghị tăng lương thường niên ở mức 2%, và “đóng băng” tiền lương trong sáu tháng đầu của thỏa thuận kéo dài bốn năm.

Điều này đồng nghĩa cảnh sát sẽ không được tăng lương trong sáu tháng đầu của thỏa thuận. Ông Wayne Gatt thuộc Hiệp hội Cảnh sát nói rằng, các nhân viên cảnh sát cảm thấy lời đề nghị của chính quyền bang là “không thể chấp nhận được”.

Các nhân viên cảnh sát cũng kêu gọi chính quyền bang tái cơ cấu lực lượng cảnh sát để tránh xảy ra tình trạng kiệt sức.

Phía công đoàn kiến nghị các nhân viên cảnh sát chỉ nên làm việc theo ca và mỗi ca kéo dài mười tiếng đồng hồ.

Nếu không thể đạt được thỏa thuận với chính quyền bang, thì từ tháng Mười một năm nay, các nhân viên cảnh sát sẽ ngừng đưa ra các khoản xử phạt tài xế lái xe quá tốc độ cho phép, và sẽ không đậu xe kế bên camera bắn tốc độ với đèn xe nhấp nháy để cảnh báo những người lái xe.

Nine News cho hay, trong khoảng thời gian chính quyền bang đang phải đối mặt với kiến nghị đầy khó khăn này, hội đồng xem xét lương thưởng quyết định sẽ họp vào tháng tới để quyết định mức lương của các nghị sĩ ở Victoria, và có thể sẽ tăng mức lương cơ sở hàng năm của họ lên gần $25,000.

Các đại biểu thuộc công đoàn đại diện cho cảnh sát sẽ có cuộc họp sau hai tuần nữa để bỏ phiếu thực hiện các biện pháp tiếp theo.

Theo AloUc
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất