Hơn một nửa số người Queensland muốn cấm thuốc lá nghiêm ngặt hơn

Hơn một nửa số người Queensland muốn cấm thuốc lá nghiêm ngặt hơn

Hơn một nửa số người dân tại Queensland khi được hỏi đã ủng hộ việc cấm những người sinh ra sau năm 2001 mua hoặc hút thuốc lá, theo Hội đồng Ung thư Queensland.

Cuộc Điều tra Sức khỏe Hàng ngày đối với thuốc lá, được công bố vào Ngày Ung thư Thế giới 4/2, cho thấy 58% người dân Queensland ủng hộ quy định những người trẻ sinh sau năm 2001 hút thuốc lá là bất hợp pháp.

Cuộc điều tra cũng cho thấy 85% người ủng hộ việc tăng tuổi hợp pháp để có thể bán thuốc lá là trên 18 tuổi.

84% số người được hỏi tin rằng hút thuốc lá cách một đứa trẻ 10m nên bị cấm, 70% nghĩ là nên cấm hút thuốc lá tại ban công căn hộ.

Khoảng 2/3 người ủng hộ lệnh cấm hút thuốc tại tất cả các quán rượu, CLB.

Giám đốc điều hành Hội đồng Ung thư, giáo sư Jeff Dunn AO nói rằng kết quả cuộc điều tra cho thấy đã đến lúc bắt đầu nói về "việc loại bỏ dần thuốc lá".


"Không có gì phải nghi ngờ là chúng ta có luật tự do thuốc lá tốt nhất trên thế giới nhưng chúng ta có thể làm tốt hơn bằng cách nâng cao tiêu chuẩn toàn cầu, thậm chí còn cao hơn", ông Dunn nói.

Khoảng 450.000 người trưởng thành Queensland, tương đương 12% dân số, tiếp tục hút thuốc mỗi ngày.

Chỉ có khoảng 5% trong số 736 người được hỏi là người hút thuốc nhưng hơn một nửa trong số này nói họ "ước mình chưa từng có thói quen này".

Điều tra Y tế Hàng ngày về Thuốc lá được tiến hành vào ngày 1/9/2016, trùng với ngày mà luật hút thuốc mới của chính quyền bang có hiệu lực.

Luật này bao gồm lệnh cấm hút thuốc lá trong và quanh trường học, các cơ sở chăm sóc trẻ em, nhà dưỡng lão và các hồ bơi công cộng.

Hút thuốc lá cũng bị cấm ở các trung tâm mua sắm ngoài trời và các điểm dừng giao thông công cộng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất