Mẹ đơn thân Cát Tường: Không bao giờ để con gái mặc cảm vì thiếu bố!

Mẹ đơn thân Cát Tường: Không bao giờ để con gái mặc cảm vì thiếu bố!

MC Cát Tường vừa có những chia sẻ, lời động viên dành cho các bà mẹ đơn thân có hoàn cảnh giống với mình.

Nữ MC cho rằng, các bà mẹ đơn thân nên tự tin và tự hào vì bản thân mình.

Hai mẹ con MC Cát Tường.

"Các phụ huynh nói chung và các bà mẹ đơn thân nói riêng nên tự tin và tự hào hơn. Mình không có gì phải tự ti hay mặc cảm hết, cũng đừng lo con mình sẽ bị thiếu tình thương của cha" - MC Cát Tường trần tình và nghĩ rằng không có gì phải tự ti hay mặc cảm hết, cũng đừng lo con mình sẽ thiếu tình thương của ba. "Nếu mình lo lắng cho con đầy đủ cả về thể chất lẫn tinh thần, con sẽ không bao giờ cảm thấy thiếu thốn gì cả" - MC Cát Tường bộc bạch.

Cát Tường cho biết con gái mình chưa bao giờ nói với mẹ rằng cô bé mặc cảm và nữ MC cũng không để điều đó xảy ra.

Một điều quan trọng khác là cha mẹ phải làm bạn được với con. Khi dẫn chương trình "Gia đình hoàn mỹ", Cát Tường thấy có nhiều phụ huynh tự tin mình hiểu con 90 - 100%, để khi nghe con chia sẻ suy nghĩ thì lúc đó mới biết được.

Bởi vậy cô khuyên các phụ huynh nên làm bạn và tâm sự với con thường xuyên. Từ đó mình có thể kịp thời nắm bắt và hóa giải những khúc mắc trong lòng con và đồng hành với con, đó mới là cách giáo dục con tốt nhất.

MC Cát Tường. Ảnh: ST

Theo MC Cát Tường, đôi lúc biện pháp mạnh không phải là đánh mắng con, mà là những hình phạt khác tuỳ theo đứa bé sợ gì. Có bé sợ úp mặt vào tường, có bé sợ quỳ, sợ đứng hay bị cấm làm điều mình thích… Các bậc cha mẹ cần có biện pháp răn đe thích hợp để con cái không còn ngang bướng nữa.

Con gái MC Cát Tường tên là Nguyễn Cát Tường An, tên gọi ở nhà là Na Uy và hiện đi học ở Úc. Từng thừa nhận mình không thích trẻ con và cho rằng bản thân không phải người mẹ tốt nhưng khi Na Uy càng lớn, Cát Tường nhận ra con gái là niềm hi vọng và động lực sống của mình.

Mỗi khi có thời gian rảnh, Cát Tường luôn tranh thủ sang Úc thăm con gái. Bình thường, 2 mẹ con sẽ gọi điện thoại, quay clip gửi cho nhau.

Theo Báo Lao động
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất