Melbourne: Giả mạo Justin Bieber trên ứng dụng Musical.ly để lừa gạt bé gái tám tuổi

Melbourne: Giả mạo Justin Bieber trên ứng dụng Musical.ly để lừa gạt bé gái tám tuổi

Một phụ nữ cư ngụ ở Melbourne đã cảm thấy ghê tởm và buồn nôn sau khi một “kẻ săn mồi tình dục” cố ý giả mạo ngôi sao nhạc pop Justin Bieber trên một ứng dụng âm nhạc, và yêu cầu con gái tám tuổi của bà gửi hình ảnh khỏa thân của cô bé cho hắn.

Charlie. Photo: Jason South

Bà Alicia nói rằng bà đã rất lo sợ khi để con gái Charlie của bà tải ứng dụng được nhiều người ưa chuộng Musical.ly về chiếc iPad của cô bé.

Photo: 3AW

Musical.ly là một ứng dụng xã hội rất phổ biến trên iPad và iPhone, cho phép người dùng tạo ra video âm nhạc và chia sẻ các video đó với bạn bè.

Theo lời kể của bà Alicia, khi bà đang buộc tóc cho bé Charlie vào tối thứ Hai 20/3 thì hàng loạt tin nhắn với ý đồ xấu xuất hiện trên chiếc iPad của cô bé.


Những tin nhắn này được gửi từ “người thực sự là Justin Bieber”, với nội dung yêu cầu Charlie gửi hình ảnh khỏa thân. “Có ai muốn được trò chuyện 5 phút cùng với tôi qua video không?”, tin nhắn đầu tiên viết.

Charlie và mẹ. Photo: Jason South

“Tất cả những điều bạn cần làm là gửi một ảnh khỏa thân hoặc ảnh chụp vùng kín của bạn cho tôi. Rất nhiều cô gái đã gửi ảnh của họ cho tôi và tôi sẽ không bao giờ nói cho ai khác biết. Nhắn tin cho tôi ngay bây giờ nếu bạn muốn làm điều đó”, những tin nhắn tiếp theo viết.

Bà Alicia đã đem chiếc iPad đến phòng cảnh sát, chặn người dùng biến thái này, gửi báo cáo trên ứng dụng Musical.ly và nói chuyện với các phụ huynh khác trong trường của bé Charlie.

Bà Julie Inman Grant thuộc Ủy ban chuyên trách An toàn Trực tuyến cho Trẻ em cho hay, các bậc cha mẹ nên giám sát đời sống trực tuyến của trẻ, cũng như dạy các em về “hiểm họa từ người lạ” trên mạng xã hội.

Theo Hong Dao - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất