Myer tiếp tục đóng cửa 3 cửa hàng do gặp khó khăn

Myer tiếp tục đóng cửa 3 cửa hàng do gặp khó khăn

Myer cho biết họ sẽ đóng cửa thêm 3 cửa hàng nữa khi đang phải gặp khó khăn với doanh số bán hàng chậm chạp trong bối cảnh chi tiêu của người tiêu dùng yếu và sự cạnh tranh ngày càng tăng của ngành.

Myer cho biết họ sẽ không tiếp tục hợp đồng thuê tại Colonnades ở Nam Úc, Belconnen ở ACT, và Hornsby ở phía bắc Sydney, do lợi nhuận đã giảm 1.9% xuống còn 67.9 triệu đô và tổng doanh số bán hàng đã giảm 2.67% xuống còn 3.2 tỷ đô trong năm.

Nhà bán lẻ này chỉ kiếm được 11.94 triệu đô lợi nhuận ròng trong 52 tuần tính đến ngày 29/7, giảm 80.3% so với khoảng thời gian 53 tuần trong năm trước đó.

Giám đốc điều hành Richard Umbers cho biết ông chưa thể xác nhận ngày đóng cửa của 3 cửa hàng, nhưng ông nói rằng các cuộc đàm phán về hợp đồng thuê đã diễn ra, với hợp đồng thuê tại Hornsby và Belconnen sẽ hết hạn vào năm 2019 trong khi hợp đồng thuê tại Colonnades sẽ kết thúc vào năm 2020.

Công ty này vào tháng 9 năm ngoái đã tuyên bố sẽ đóng cửa cửa hàng của mình tại Logan, Queensland vào năm 2018.


Myer đang trong năm thứ hai của kế hoạch quay vòng 600 triệu đô trong 5 năm, bao gồm việc tạo thêm không gian cho các thương hiệu nổi tiếng, đồng thời cắt giảm bớt nhãn hiệu riêng của mình.

Kể từ khi khởi động chiến lược này vào tháng 9/2015, được gọi là New Myer, công ty đã đóng cửa và thông báo đóng cửa tổng cộng 74,670 m2 không gian cửa hàng.

Doanh thu trong năm tài chính 2017 bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa 3 cửa hàng tại Brookside ở Brisbane, Orange và Wollongong ở NSW, việc giảm 20% giá trị cổ phần của nhà phân phối của Topshop tại Úc và mức giảm 38.8 triệu đô giá trị thực của thương hiệu sass & bide đang gặp khó khăn.

Ông cho biết những người tham gia thị trường mới dự kiến ​​sẽ gây ảnh hưởng đến doanh số bán hàng, cùng với các đối thủ cạnh tranh hiện tại, những thay đổi đối với nhân khẩu học của người tiêu dùng và sự cạnh tranh trực tuyến gia tăng.

Myer cho biết họ vẫn tập trung vào các dịch vụ bán lẻ mang tính sáng tạo và kinh nghiệm hơn, bao gồm dịch vụ, thực phẩm và mức giá giảm giá mới để giảm thiểu rủi ro.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất