Nhiều chuyến bay từ Sydney bị huỷ bỏ do gió mạnh, hành khách có thể phải chờ đợi vài ngày

Nhiều chuyến bay từ Sydney bị huỷ bỏ do gió mạnh, hành khách có thể phải chờ đợi vài ngày

Có tới 100 chuyến bay đến và đi từ phi trường Sydney đã bị trì hoãn và hàng chục chuyến bay đã bị hủy do gió mạnh hôm nay.

Phi trường và các hãng hàng không vẫn chưa thông báo cần bao lâu để giải quyết hậu quả, nhưng hành khách ngay tại phi trường nói với ABC rằng các hãng hàng không cho biết có thể mất nhiều ngày để họ có chuyến bay khác.

Một phát ngôn nhân của phi trường Sydney cho biết có tới 100 chuyến bay đã bị dừng lại và chỉ có một phần ba đường băng có thể hoạt động do những cơn lốc có sức gió mạnh gần 60 cây số/giờ.

Đến lúc này, gió mạnh chỉ ảnh hưởng các chuyến bay nội địa.

“Chỉ có một đường băng duy nhất đang hoạt động vì những cơn gió và lốc xoáy mạnh, dự báo sẽ kéo dài đến 11pm đêm nay”.

Dịch vụ Hàng không Úc Air Services Australia cảnh báo rằng sẽ có thêm nhiều chuyến bay bị hủy vào cuối ngày hôm nay, thứ Năm, vì những cơn gió mạnh có hướng vuông góc với hướng di chuyển của các phi cơ.

“Chỉ có một đường băng duy nhất đang hoạt động vì những cơn gió và lốc xoáy mạnh, dự báo sẽ kéo dài đến 11pm đêm nay”, một phát ngôn nhân cho biết.

“Hãy kiểm tra tin nhắn của hãng hàng không để cập nhật tình hình chuyến bay của bạn”, tweet của Sydney Airport cảnh báo.


Qantas đã huỷ bỏ 26 chuyến bay nội địa đến và đi từ Sydney, cho biết họ đã sắp xếp hành khách bay vào những chuyến tiếp theo.

Điều đó đã tạo ra hiệu ứng dây chuyền cho những chuyến bay khác, dẫn đến một số sự chậm trễ.

Virgin Australia đã hủy 40 chuyến bay.

“Kiểm soát không lưu đã phải dời mọi hoạt động trên một đường băng duy nhất nên ảnh hưởng đến một số chuyến bay của Virgin Australia.

“Chúng tôi đang cố gắng để tất cả hành khách có thể lên đường càng nhanh càng tốt và cảm ơn quý khách vì đã kiên nhẫn”, phát ngôn nhân hãng này nói.

Jetstar hủy bỏ 35 chuyến bay nhưng cho biết họ đã đưa các dịch vụ đặc biệt để ngăn chặn tình trạng trễ nải hơn nữa.

Tất cả các hãng hàng không khuyến khích khách hàng kiểm tra tình trạng chuyến bay của họ trước khi ra phi trường.

Nha thời tiết dự báo gió mạnh sẽ kéo dài đến chiều muộn qua tối nay.

Theo SBS

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất