Những vùng ngoại ô tại Melbourne mà bạn vẫn có thể mua nhà với giá dưới 500,000 đô

Những vùng ngoại ô tại Melbourne mà bạn vẫn có thể mua nhà với giá dưới 500,000 đô

Những người có ngân sách dưới 500,000 đô có thể mua nhà ở những vùng ngoại ô của Melbourne như Cranbourne West, Cranbourne East và Clyde North, theo dữ liệu mới.

Tất cả đều có các lựa chọn nhà ở giá cả phải chăng, và một ngân sách 500,000 đô có thể dễ dàng bảo đảm mua được một ngôi nhà 4 phòng ngủ, 2 phòng tắm được xây dựng gần đây với một gara khóa kép trên một khối nhà 500 mét vuông.

Tuy nhiên, những khu vực này nằm cách CBD từ 40 đến 50 km về phía nam, khá khó cho những người đi lại thường xuyên.

Nhưng theo một báo cáo về việc làm thế nào để sử dụng nửa triệu đô của Herron Todd White thì việc mua nhà ở xa phía Đông Nam là một trong những lựa chọn hấp dẫn nhất đối với những người mua nhà lần đầu và những gia đình trẻ tìm kiếm không gian rộng hơn.

Báo cáo của Herron Todd White cho biết: "Mặc dù phần lớn khu vực vẫn đang phát triển, nhưng đầu tư của Chính phủ trong khu vực là rõ ràng với việc lên kế hoạch cho các trường học mới, đường chính và giao thông công cộng sắp được xây dựng.”

Ngoài ra, cũng có những xu hướng đáng khích lệ ở phía Tây Melbourne. Các vùng ngoại ô phía Tây đang có nhiều lựa chọn về các khu nhà ở mới mở cho kinh doanh.

Báo cáo cho biết các khu vực như Tarneit, Wyndham Vale và Werribee tiếp tục mang tới cơ hội để mua một khối đất và xây dựng nhà trong phạm vi 500,000 đô.

"Tuy nhiên, so với một năm trước, mặc dù chi phí xây dựng vẫn tương đối ổn định, nhưng giá đất đã tăng nhẹ", báo cáo cho biết. "Do đó, so với năm 2016, sức mua của người mua đã giảm nhẹ."


Giám đốc của Barry Plant, ông James Hatzimoisis, cho biết giá của một ngôi nhà 4 phòng ngủ khá mới trên khối 500-600 mét vuông là từ 500.000 đến 600.000 đô.

Herron Todd White gần như bác bỏ khả năng mua một căn nhà với giá dưới 500,000 đô ở các vùng ngoại ô nội thành và trung tâm, nhưng nói rằng có thể mua các căn hộ trong phạm vi giá này.

Công ty ghi nhận rằng tại Footscray, 500,000 đô vẫn cho phép mua căn hộ một phòng ngủ hoặc 2 phòng ngủ, với giá lần lượt là 285,000 đô và 410,000 đô.

Báo cáo cho biết: "Sự dư thừa của phát triển tiếp tục ở khu ngoại ô đã dẫn đến giảm áp lực về giá cả đối với các căn hộ mới. Tuy nhiên, với mức lợi tức cho thuê vẫn ở mức 4.5% đến 4.7% và sự phổ biến ngày càng tăng của vùng ngoại ô này do những tiện nghi mới và khoảng cách tới thành phố. Footscray vẫn tiếp tục là sự lựa chọn phổ biến cho các nhà đầu tư.”

Braybrook, “người hàng xóm” của Footscray, cũng đã có những bước phát triển đáng kể trong 12 tháng qua.

Herron Todd White cho biết đối với những người mua nhà ở các vùng ngoại ô phía Đông để mong muốn được gần Melbourne CBD, có những lựa chọn về căn hộ hợp lý hơn ở các vùng ngoại ô như Mitcham, Forest Hill và Blackburn.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo domain.com.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất