NSW: Cảnh sát triển khai bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ Phục sinh, phạt gấp đôi điểm trừ

NSW: Cảnh sát triển khai bảo đảm an toàn giao thông dịp Lễ Phục sinh, phạt gấp đôi điểm trừ

20 năm sau khi đưa ra luật gấp đôi điểm trừ bằng lái vào các ngày lễ, hơn 430 người đã được cứu sống trên các con đường của NSW, nhưng cảnh sát vẫn đang hy vọng những người lái xe điều khiển phương tiện "chậm và ổn định" vào dịp Lễ Phục sinh cuối tuần này.

Trợ lý Ủy viên Michael Corboy thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát Giao thông và Đường bộ nói: "Đã có 91 người thiệt mạng trên các con đường của NSW trong năm nay, nếu mọi người chỉ đi chậm lại, dừng lại đúng với luật lệ và tránh bị xao lãng, sẽ có rất nhiều trong số những cái chết này có thể tránh được."

Giám đốc điều hành của Trung tâm An toàn Đường bộ, ông Bernard Carlon cho biết các nhân viên cứu thương đã tham gia vào hơn 20,000 vụ tai nạn đường bộ tại NSW mỗi năm, và trung bình là 74 vụ mỗi ngày.

Trong dịp Lễ Phục sinh cuối tuần năm ngoái, đã có 176 người bị thương nặng trên các con đường ở NSW và có 2 người thiệt mạng.

Ông Corboy nói với các phóng viên tại Sydney rằng: "Mục tiêu không có ai tử vong không hề viển vông, và chúng tôi đã dồn tất cả các nguồn lực của mình vào việc đảm bảo kết quả đó trong dịp Lễ Phục sinh này."


Theo cảnh sát, chạy quá tốc độ vẫn là nguyên nhân gây chết người lớn nhất trên đường phố NSW, nhưng các nhân viên giao thông sẽ chú ý tới việc sử dụng điện thoại di động, và sẽ phải chịu gấp đôi điểm trừ vào bằng lái với mức 8 điểm.

Cảnh sát nói rằng họ đã dừng nhiều xe lại trong năm nay vì lý do sử dụng điện thoại di động để truy cập các ứng dụng truyền thông xã hội, xem video và phim ảnh trong khi đang lái xe.

Ông Carlon nói: "Sử dụng điện thoại di động sẽ khiến chúng ta phản ứng trước các tình huống chậm đi gấp 23 lần."

Chiến dịch Operation Tortoise sẽ bắt đầu lúc nửa đêm và kéo dài đến thứ Hai vào lúc nửa đêm, với hơn 1,300 cảnh sát tuần tra trên các con đường ở NSW, nhằm mục đích phát hiện những người chạy quá tốc độ, lái xe dưới ảnh hưởng của rượu và ma túy, và các vấn đề liên quan đến dây an toàn, mũ bảo hiểm và sử dụng điện thoại di động.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất