Nữ quân nhân Úc gây sốc khi đăng bài sỉ nhục quốc kỳ

Nữ quân nhân Úc gây sốc khi đăng bài sỉ nhục quốc kỳ

Một quân nhân nữ của Hải quân Úc đã đăng một dòng trạng thái phản động chống Úc trên phương tiện truyền thông xã hội, đe dọa nhổ nước bọt vào và đốt quốc kỳ.

Bài viết được đăng dưới tên của Micqaella O'Shane, còn được gọi là Micquaella Pryce người làm việc ở HMAS Cairns, phía bắc Queensland, đăng cùng với hình ảnh của O'Shane trong bộ đồng phục hải quân.

“Tôi nhổ vào lá cờ Úc và đốt nó (nếu tôi còn sở hữu thứ kinh tởm này)”, nữ quân nhân đã viết trong một bài đăng mà sau đó đã bị xóa.

Một đồng nghiệp cũ giấu tên cho biết bài viết đầy tức giận trên phương tiện truyền thông xã hội này đã đi ngược lại tư tưởng của quân đội.

"Nếu cô ấy có một chương trình nghị sự thì ổn thôi, nhưng đừng sử dụng quân phục của mình để quảng cáo nó," ông nói.

Bài đăng gây sốc này tương tự với những thông điệp chống Quốc khánh Úc khác xuất hiện trên khắp cả nước trong năm nay, làm dấy lên mối lo ngại về phân biệt chủng tộc với những người thổ dân.

'Tại sao Úc bỏ qua lịch sử của chúng tôi và dân tộc tôi vào ngày này? Bởi vì đó là một lịch sử đáng xấu hổ. Và nó vẫn còn ảnh hưởng đến chúng ta ngày nay," cô viết.

Nữ quân nhân Úc gây sốc khi đăng bài sỉ nhục quốc kỳ


“Những người say rượu, kẻ vô gia cư, những người da đen bạn nhìn thấy và nhạo báng hằng ngày trong cộng đồng là gia đình của tôi.”

"Và họ là kết quả của nạn phân biệt chủng tộc và bỏ bê mà xuất phát từ việc XÂM LƯỢC nhà của chúng tôi."

Người phụ nữ trẻ cũng công kích Anzac Day và Remembrance Day, nói với người đọc “hãy quên chúng đi”.

"Tất cả mọi người, gồm cả thổ dân và người dân đảo Torres Strait, sẽ làm điều hơn cả mong đợi là tỏ lòng biết ơn những người lính của cuộc chiến tranh thế giới và dành một phút im lặng tưởng nhớ họ và gia đình, nhưng bỏ qua hôm nay và kỳ vọng mong quên đi quá khứ và đồng lòng như một? Điều đó không công bằng."

Một phát ngôn viên Bộ Quốc phòng cho biết Bộ đã nhận được khiếu nại về các bình luận không phù hợp và gây khó chịu 'do một thành viên của Hải quân Hoàng gia Úc đăng trên Facebook’.

"Việc sử dụng các phương tiện truyền thông xã hội của nhân viên quốc phòng được điều chỉnh bởi chính sách và hướng dẫn của bộ," bà nói.

Bà cho biết các ý kiến đã được điều tra và "hành động thích hợp" sẽ được thực hiện sau khi việc điều tra kết thúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất