Nửa năm thuê nhà, cặp vợ chồng phát hiện bị quay lén nhưng sự thật về chiếc máy quay không như mọi người nghĩ

Nửa năm thuê nhà, cặp vợ chồng phát hiện bị quay lén nhưng sự thật về chiếc máy quay không như mọi người nghĩ

Gần đây, cô Trương và chồng sống ở thành phố Phúc Châu, tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc, gặp phải chuyện không thể tưởng tượng nổi khi phát hiện mình sống nửa năm dưới ống kính của camera nhìn trộm.

 

Tháng 2 năm nay, họ thuê một căn hộ có đầy đủ tiện nghi như giường, TV cũ và Internet ở khu Quốc Sắc Thiên Hương, thành phố Phúc Châu. Sau khi ký hợp đồng, cặp vợ chồng dọn vào ở ngay. Cô Trương - người thuê nhà nói rằng vợ chồng cô có hỏi về những thiết bị này nhưng chủ nhà nói rằng tất cả đều do người thuê cũ để lại, mọi thứ đều đang được sử dụng tốt.

 

Cô Trương nói, cuộc sống vợ chồng khá đơn giản, họ thường sử dụng điện thoại và máy tính, không thường đụng vào TV. Nhưng đến ngày 8/8 vừa qua, cô Trương bất ngờ phát hiện điều kỳ lạ ở chỗ TV. Cô nói, hôm đó đang trong lúc sấy tóc trước TV, đột nhiên nghe nhiễu âm từ TV truyền đến. Lúc này cô có chút hoang mang vì TV đang trong trạng thái ngắt dây kết nối, tại sao lại có nhiễu âm? Nhìn kĩ mới thấy bên trái TV có cái lỗ nhỏ khoảng 1cm, nó như trùng với màn kính, sờ xung quanh thì ấm nóng.

 

"Lúc đó tôi không nghĩ theo chiều hướng xấu nên hỏi chủ nhà trước, cô ấy nói rằng không rõ lắm. Sau khi hỏi ý kiến của chồng, tôi quyết định dùng vít để mở TV ra xem thì thấy bên trong giấu 1 cái camera", cô Trương chia sẻ.

Điều khiến họ ngỡ ngàng hơn khi phát hiện đó là camera có liên kết với SD card 32GB, bên trong đã đầy lượng lớn video với đủ thời lượng từ hơn 10 giây đến 7, 8 phút, toàn bộ đều liên quan đến sinh hoạt của 2 vợ chồng. Thời gian quay bắt đầu vào 9 giờ mỗi tối, kéo dài 12 tiếng cho đến sáng mai.

Cô Trương sợ những video này bị lộ ra ngoài, xuất hiện trên mạng xã hội.

 

Để kiểm chứng suy đoán của mình, chồng cô Trương đã đổi wifi của khách thuê trước, máy quay lén liền tự động kết nối với wifi phòng, video đã quay, có thể tiến hành truyền tải video từ xa. Ý nghĩa của việc này là, người quay lén biết pass wifi của phòng, mỗi hành động của 2 vợ chồng đều bị quay lén 1 cách rõ ràng.

 

"Thật sự quá ghê tởm!" - Cô Trương tức đến run người, bật khóc ngay tại chỗ và chồng chị lập tức báo cảnh sát.

Sau khi cảnh sát lấy lời khai xong, họ đã mời kỹ thuật viên đến kiểm tra nhà 1 lượt, phát hiện không có thiết bị quay lén khác. Tuy nhiên, chuyện này gây ra ảnh hưởng tâm lý đến 2 vợ chồng. Ngày nào họ cũng sống trong nghi ngờ, cứ cảm thấy mình bị nhìn lén, đêm đến cũng ngủ không được.

 

Khi chủ nhà được cảnh sát triệu tập điều tra, cô luôn một mực khẳng định mình không liên quan đến chuyện này. Cô cho biết, khách thuê trước là một người đàn ông và cung cấp thêm một số thông tin khác để cảnh sát tiếp tục điều tra. Không lâu sau, cảnh sát đã bắt được nghi phạm chính là khách thuê trước, họ Vương.

Tại sở cảnh sát Vương thừa nhận hành vi của mình nhưng không phải cố ý quay lén 2 vợ chồng cô Trương. Anh cho biết, anh ở cùng bạn gái, vì thường xuyên không về nhà nên mới gắn camera quay lén để giám sát bạn gái. Tháng 2 năm nay, khi Vương chuyển đi đã quên tháo ra.

 

Cô Trương nói, cảnh sát cũng đã kiểm tra lịch sử truyền tải video của máy quay, và máy kết nối nhận video của họ Vương, xác nhận những video tải xuống đều được quay vào trước tháng 2, trước lúc vợ chồng Trương vào ở.

Tuy nhiên trước tình hình này, hành vi của Vương vẫn xem là xâm phạm đến cuộc sống cá nhân của vợ chồng cô Trương. Cô Trương nói rằng may mắn bình thường cô đều dùng khăn che khi đứng trước TV, bên cạnh đó trước TV cũng để nhiều đồ linh tinh nên một phần ống kính cũng đã bị che đi, cuộc sống sinh hoạt không bị lộ quá nhiều.

Thông qua điều tra, phía cảnh sát cũng thi hành giam giữ hành chính 10 ngày đối với Vương, hình phạt tịch thu máy quay lén. Cuối cùng, vợ chồng Trương cũng đã thở phào nhẹ nhõm sau mấy ngày thấp thỏm lo âu. Cô Trương nói rằng họ dự định chuyển nhà. Thông qua việc bị quay lén lần này, họ nhận được bài học là phải luôn nâng cao cảnh giác.

(Nguồn: Kankanews)

Theo Soha
Cô gái hoảng loạn phát hiện giọng nói quen thuộc phát ra từ camera quay lén khi đang tắm

Cô gái hoảng loạn phát hiện giọng nói quen thuộc phát ra từ camera quay lén khi đang tắm

Camera quay lén đã ở đó từ bao giờ? Và ai lại gắn nó trong phòng tắm nữ? Hàng loạt câu hỏi đã khiến cô gái trẻ này không khỏi giật mình hoang mang.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất