Queensland bắt đầu đón mùa đông tại nhiều khu vực

Queensland bắt đầu đón mùa đông tại nhiều khu vực

Mùa đông đã đến Queensland theo đúng lịch trình, nhiều khu vực của Tiểu bang ánh nắng đang lạnh giá và nhiệt độ tối thiểu dưới 0 độ C.

Khu vực phía nam và nội địa của bang đang ghi nhận những ngày lạnh nhất năm 2017 vào đêm qua, nhiệt độ lạnh hơn sẽ báo hiệu mùa đông vào ngày thứ Năm.

Nhiệt độ tại Warwick, ở Southern Downs đã giảm xuống -2,5 độ C vào sáng sớm ngày hôm nay, đây là ngày lạnh nhất của bang kể từ tháng Tám năm ngoái.

Theo Cục khí tượng, đây là ngày lạnh nhất của thành phố trong gần 2 năm nay.

Cư dân tại các thị trấn Oakey và Dalby của Darling Downs cũng đã mặc "đồ mùa đông" khi nhiệt độ giảm xuống dưới 0 độ C trong ngày thứ Tư.


Dự báo viên của BoM, David Bernard, cho biết một khối không khí khô hơn đã làm cho những buổi sáng mát mẻ và khu vực nội địa dưới núi Isa cũng như các khu vực ở phía nam sẽ chứng kiến nhiệt độ chỉ có 1 con số vào ngày thứ Năm.

Brisbane, nơi ghi nhận nhiệt độ lạnh tối thiểu trong năm vào ngày thứ Tư (11,2 độ C) sẽ lạnh hơn vào ngày 1/6, nhiệt độ dự báo là 9 độ C. Nhiệt độ tại Ipswich được dự báo là 6 độ C.

Ông Bernard nói rằng cho dù khu vực phía nam giá lạnh, nhiệt độ tại khu vực phía bắc của bang sẽ tăng lên hơn 30 độ C, nhiệt độ tại khu nhiệt đới sẽ là trên 20 độ C.

 

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất