Sức khỏe tâm thần là một trong những vấn đề chính mà người dân ÚC đang phải đối mặt

Sức khỏe tâm thần là một trong những vấn đề chính mà người dân ÚC đang phải đối mặt

Cuộc khảo sát được thực hiện với thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 15 đến 19 do tổ chức Mission Australia cho thấy chất cồn, ma túy và lo ngại về quyền bình đẳng là 3 vấn đề lo ngại hàng đầu đối với tầng lớp thanh thiếu niên Australia ngày nay.

Photograph: Sergio Dionisio/Getty Images

Ngày càng có nhiều người Australia trẻ tuổi tin rằng sức khỏe tâm thần là vấn đề cấp thiết nhất mà đất nước của họ đang phải đối mặt. Tổ chức Mission Australia tiến hành khảo sát với 22,000 thanh thiếu niên từ 15 đến 19 tuổi. Kết quả cho thấy sự căng thẳng thần kinh, các vấn đề về học tập, và vấn đề ngoại hình là ba vấn đề quan ngại cá nhân hàng đầu của những thanh niên này.

Ngoài ra, cuộc khảo sát còn phát hiện 1/5 số thanh thiếu niên người Thổ dân Australia từng bị phân biệt chủng tộc và 1/7 trong số những phụ nữ trẻ tuổi từng bị phân biệt đối xử do giới tính. Tổ chức từ thiện Christian phát hiện số phụ nữ trẻ tuổi từng bị đối xử bất công cao hơn gấp hai lần so với đàn ông.


Khi được hỏi về vấn đề quan trọng nhất mà Australia đang phải đối mặt, thì có 28.7% đánh giá chất cồn và ma túy là vấn đề quan trọng nhất, 27% lựa chọn vấn đề bình đẳng và phân biệt đối xử, và 20.6% lựa chọn vấn đề sức khỏe tâm thần là vấn đề quan trọng nhất.

Với kết quả này, chủ tịch của tổ chức Mission Australia, bà Catherine Yeomans, cho rằng chính phủ cần xem xét lại cách thức hoạt động của các tổ chức dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần, đặc biệt là ở các cộng đồng địa phương và vùng sâu vùng xa. Theo bà Yeomans, chính phủ cần cấp thêm ngân sách hỗ trợ cho hệ thống dịch vụ chăm sóc sức khỏe tâm thần cho thanh thiếu niên trên cả nước.

Viet Times Australia

 

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất