Sydney: Tình trạng tồi tệ trong căn hộ cho thuê với mức giá 695 đô/tuần

Sydney: Tình trạng tồi tệ trong căn hộ cho thuê với mức giá 695 đô/tuần

Hai người hàng xóm ở Sydney đã tiết lộ điều kiện sống “khó tin” trong căn hộ của họ, được sở hữu bởi công ty của cựu cầu thủ người Úc Jason Culina.

Hai người hàng xóm David Ludowici và Rebecca Kennedy đã phải trả 1,100 đô tiền thuê nhà một tuần cho căn hộ ở Enmore được sở hữu bởi công ty của ông Culina – Eighty80.

Tuy nhiên cư dân 34 tuổi này cho biết căn hộ đã bị hư hỏng khá nhiều, bao gồm những lỗ rò rỉ trên trần nhà mà theo họ đã gây ra những thiệt hại lên tới hàng nghìn đô.

Vấn đề với căn hộ đã khiến ông Ludowici không thể cho thuê lại căn phòng trống, khiến ông phải trả cả khoản tiền thuê nhà lên tới 695 đô một tuần.

Sydney: Tình trạng tồi tệ trong căn hộ cho thuê với mức giá 695 đô/tuần

Trong khi chụp lại những bức ảnh và quay phim lại tình trạng tồi tệ trong khu căn hộ để làm bằng chứng, ông Ludowici phát hiện ra rằng căn hộ mà người hàng xóm của ông thuê với mức giá 435 đô/tuần đã được xây dựng trái phép.

Tiếp theo cuộc điều tra, Hội đồng Inner West đã phạt công ty của ông Culina 6,000 đô bởi một căn hộ đã được chia thành 2 căn hộ riêng biệt một cách trái phép.

Án phạt được thông báo hồi tháng 7 ghi rõ “công trình đã được xây dựng bất hợp pháp”.

Được cấp phép xây dựng một căn hộ 3 phòng ngủ, công ty của ông Culina đã cho thuê địa điểm này thành 2 căn nhỏ hơn, với một căn bếp không được cấp phép cùng nhiều vi phạm về phòng cháy chữa cháy.

Sydney: Tình trạng tồi tệ trong căn hộ cho thuê với mức giá 695 đô/tuần


Ông Ludowici đã bắt đầu báo cáo về vấn đề dột trên mái nhà và các hư hỏng khác của tòa nhà với Belle Property Newtown nhưng ông cho biết họ chỉ sửa một cách “tạm thời”.

Sau khi một vài nhân viên xem xét căn hộ của ông và bà Kennedy vào ngày 20/7, hai người hàng xóm được thông báo rằng hợp đồng thuê nhà của họ sẽ không được tiếp tục do điều khoản thuê nhà hiện tại.

Trong thông báo hủy hợp đồng, nhân viên bất động sản của Belle đã nói với ông Ludowici rằng ông vẫn cần phải trả 5,560 đô khoản tiền thuê nhà còn lại trong hợp đồng. Bà Kennedy được thông báo phải trả 2,822 đô tiền thuê nhà cho tới ngày hợp đồng hết hạn.

Sydney: Tình trạng tồi tệ trong căn hộ cho thuê với mức giá 695 đô/tuần

“Thật không thể tưởng tượng nổi,” ông chia sẻ với Yahoo!7 News khi bị buộc phải trả tiền thuê cho ngôi nhà mà ông mô tả là “không thể sống nổi”.

“Và việc phát hiện ra căn hộ này được xây dựng bất hợp pháp cũng không ích gì.”

Ông Ludowici hiện đang đòi 23,000 đô tiền bồi thường thông qua Tòa án Dân sự và Hành chính NSW (NCAT) từ công ty của ông Culina vì thiệt hại về tài sản và số tiền ông mất vì không thể cho thuê lại phòng ngủ thứ 2 còn trống.

Bà Kennedy cũng đang mong muốn có được hơn 15,000 đô tiền bồi thường.

Bị cho thôi phục vụ tại Hải quân Hoàng gia Úc vì chấn thương ở lưng, cựu cảnh sát viên này cho biết những cơn ác mộng liên quan tới căn hộ này đã cản trở việc phục hồi của ông.

Minh Hoang - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất