Thượng úy cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ở TP HCM

Thượng úy cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ở TP HCM

Tầng một căn nhà bất ngờ sập, đè ba chiến sĩ đang dập lửa khiến thượng úy cảnh sát tử vong, hai đồng đội bị thương.

Sáng 8/9, Đại tá Lê Tấn Bửu - Giám đốc Cảnh sát PCCC TP HCM - cho biết thượng úy Phạm Phi Long (31 tuổi) đã hy sinh, hai hạ sĩ cùng thuộc Đội chữa cháy chuyên nghiệp khu vực 2, Phòng Cảnh sát PCCC quận Bình Tân, bị thương.

Thượng úy cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ở TP HCM

Hiện trường vụ cháy khiến chiến sĩ PCCC hy sinh. Ảnh: Duy Trần.

Vụ việc xảy ra khi căn nhà hai tầng trên đường số 10A, phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân phát hỏa khuya hôm qua. Chủ nhà đi vắng, bên trong chứa nhiều quần áo, đồ tạp hóa…

Lửa lan nhanh, bao trùm toàn bộ căn nhà. Cảnh sát PCCC TP HCM điều gần 100 chiến sĩ đến hiện trường. Trong lúc phun nước dập lửa tầng một căn nhà bất ngờ sập, đè ba chiến sĩ.

Thượng úy cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ở TP HCM

Hạ sĩ Quốc tại bệnh viện. Ảnh: Quốc Thắng

Được đưa ra ngoài ngay sau đó nhưng thượng úy Phạm Phi Long đã tử vong, hạ sĩ Phạm Tấn Quốc (24 tuổi) và Bùi Văn Dũng (20 tuổi) bị thương ở đầu và chân nhưng không nguy hiểm tính mạng.

"Khi tỉnh lại tại bệnh viện tôi mới hay anh Long đã mất", giọng Quốc thều thào, khóe mắt đỏ hoe.

Sau 6 phút nhận tin báo, các chiến sĩ cảnh sát PCCC đã có mặt tại hiện trường. Xác định không có người bị mắc kẹt trong đám cháy, mỗi chiến sĩ một nhiệm vụ, vừa không để cháy lan sang các nhà lân cận, vừa dập lửa.

"Lúc đó đám cháy đã rất lớn, lửa cao hơn 2 m. Quần áo cũ được đóng thành kiện cháy ngùn ngụt, khói đen kịt. Khi lửa ở tầng dưới bị khống chế, tôi cùng anh Long và Dũng được giao nhiệm vụ ôm lăng chữa cháy tiếp cận từ phía cửa sổ", Quốc kể.

Do cửa sắt kiên cố, khói không ngừng phun ra nên nhóm chiến sĩ gặp nhiều khó khăn. Khi họ đang trụ trên mái tôn thì bất ngờ toàn bộ căn nhà đổ sập.


"Người tôi chẳng còn cảm giác gì, xung quanh là những thứ cháy đen, rất nóng. Tôi không biết anh Long và Dũng bị hất văng hay bị đè ở vị trí nào. Anh Long có con nhỏ, vợ ảnh đang mang bầu sắp sinh, cầu mong mọi người vượt qua được mất mát này", giọng chiến sĩ trẻ lạc hẳn.

Thượng úy cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ở TP HCM

Hiện trường căn nhà cháy đổ sập. Ảnh: Duy Trần.

Trong sáng nay, Cảnh sát PCCC TP HCM đã tổ chức tang lễ cho thượng úy Phạm Phi Long tại nhà riêng ở xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh. Chứng kiến người vợ trẻ khóc ngất bên di quan chồng, không ai cầm được nước mắt.

Anh Long vào ngành năm 2006, đang học thêm văn bằng 2 Đại học Cảnh sát PCCC. Anh từng nhiều năm đạt chiến sĩ tiên tiến.

Vợ chồng anh sống cùng cha mẹ tại đây nhiều năm qua. Họ có con trai hai tuổi, vợ anh đang mang thai bé gái tháng thứ 8.

"Ba mẹ nó không khá giả gì, Long là trụ cột trong gia đình. Tai họa xảy ra bất ngờ quá, vợ nó lại sắp sinh thế kia, khó khăn sẽ chồng chất khó khăn", ông Nguyễn Văn Tuấn, cậu ruột của anh Long thở dài.

Thượng úy cảnh sát hy sinh khi chữa cháy ở TP HCM

Đồng đội thương tiếc thượng úy Long. Ảnh: Duy Trần.

Căn nhà rộng 500 m2 chứa 4-5 tấn quần áo đã qua sử dụng. Số quần áo này đóng thành kiện nên sinh ra nhiều khói, khí độc ảnh hưởng công tác triển khai chữa cháy.

Khi nhóm anh Long leo thang lên cửa sổ lầu một để tiếp cận đám cháy thì xảy ra sự cố sập toàn bộ sàn bêtông lầu một khiến ba cảnh sát bị thương. Tất cả được đưa đi cấp cứu nhưng thượng úy Long hy sinh.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Theo Vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất