Trung tâm giải trí hologram đầu tiên của thế giới sẽ có mặt ở Gold Coast

Trung tâm giải trí hologram đầu tiên của thế giới sẽ có mặt ở Gold Coast

Một người ở Brisbane có thể tạo tuyết rơi ở sa mạc Châu Phi, từ một tòa nhà ở phía đông nam Queensland.

Lần đầu tiên trên thế giới, một trung tâm giải trí với công nghệ 3D độc đáo sẽ có mặt ở Gold Coast, Queensland. Trong hình là những con rùa hologram bơi cùng người tham quan. Ảnh: Holoverse

Bruce Dell, và công ty của ông Euclideon, đã tạo ra được công nghệ cho phép công chúng trải nghiệm các phòng sử dụng cônng nghệ holographic. (Holographic là một kỹ thuật cho phép ánh sáng tán xạ từ một vật thể được ghi lại và sau đó tái tạo lại hình ảnh 3 chiều trong một chùm tia laser. Nhờ đó, hình ảnh của vật thể này sẽ được nhìn thấy ngay cả khi nó không còn hiện diện tại vị trí đó nữa. Mục đích của công nghệ này chính là tạo ra một hình ảnh 3 chiều lơ lửng trong không khí mà không cần đến màn chiếu, giúp người xem quan sát hình ảnh nổi 360 độ mà không cần sử dụng đến bất kỳ loại kính đeo chuyền dụng nào).

Đây là lần đầu tiên trên thế giới, công ty Euclideon sẽ mở một trung tâm giải trí, Holoverse, tại Southport ở khu du lịch nổi tiếng Gold Coast, Queensland vào tháng tới.

Trung tâm này có 40 phòng sẽ mang tới cho người tham quan cơ hội được trải nghiệm hình ảnh hologram 3D và hiểu thêm về công nghệ này.

“Trong phòng sẽ có những thứ đơn giản ví dụ như tượng một con voi đi ra từ một bức tường mà mọi người có thể đưa tay xuyên qua đó, hay các bông tuyết rơi từ sa mạc Châu Phi và nước ngập tới thắt lưng bạn và cá thì nhảy tung tăng quanh bạn,” ông Dell nói.

“Sẽ có nhiều lỗ ở dưới sàn nhà mà từ đó bạn có thể nhìn sâu xuống hàng trăm mét.”

Ông Dell nói ông và các đồng nghiệp của ông rất phấn khích khi có thể đưa được những gì mà công chúng thấy trên phim khoa học viễn tưởng vào cuộc sống.

“Mọi người có thể đi vào bên trong các phòng đó và trải nghiệm công nghệ hình ảnh hologram lần đầu tiên trong đời,” ông nói với đài ABC ở Brisbane.

“Chúng ta thường nói là khoa học viễn tưởng đã là bạn của chúng ta vì nó cho chúng ta 20 năm quảng bá miễn phí.”

Nơi tụ hội của tài năng

Công ty Euclideon tại Queensland có một nhóm 35 nhân viên tại Úc và các văn phòng trên toàn thế giới.

“Trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu, nhiều công ty trò chơi của thế giới phải đóng cửa, nhưng đó lại là lúc tôi hình thành nên công ty của mình,” ông Dell nói.

“Cũng nhờ khủng hoảng mà tôi lại có thể tập hợp được những trí tuệ sáng ngời nhất để thành lập công ty.


“Tôi cũng có nhiều cơ hội đi ra nước ngoài nhưng chúng tôi muốn làm việc này ở đây để giúp đất nước Úc.”

Ông Dell với hoài bão mở rộng trung tâm khắp nơi trên thế giới. Ảnh: ABC

Ông Dell, một người chưa từng học Đại học, nói niềm đam mê công nghệ mới của ông xuất phát từ việc tìm ra lời giải cho các vấn đề.

“Tôi bắt đầu tạo đồ thị 3D và sau đó chuyển sang những lĩnh vực mới mà có thể đưa chúng tôi tới việc tạo ra công nghệ holographic,” ông nói.

“Ở Úc này, mọi thứ đang thay đổi và tôi nghĩ Úc sẽ đi đầu trong công nghệ 3D. Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ mở rộng các trung tâm hologram ra toàn thế giới.”

Tự mình chọn chuyến phiêu lưu

Ông Dell nói công nghệ holographic đã giúp nhiều trong lĩnh vực y tế và sẽ giúp con người cơ hội khám phá bản thân trong tương lại.

Nhờ công nghệ mới này, con người cảm thấy như mình được đi tất cả các nơi trên thế giới. Ảnh: Holoverse

“Con người sẽ tới một ngày có thể tạo ra các câu chuyện holographic và đóng một vai trong những câu chuyện này, thậm chí là một vai chính,” ông nói.

“Có nhiều nền công nghiệp sẽ hưởng lợi và chúng ta sẽ có những trải nghiệm thực tế. Những điểm thuộc về di sản thế giới như Great Barrier Reef cũng có thể hưởng lợi.

“Chúng tôi đang scan những địa điểm này vì thế mọi người có thể thưởng thức chúng qua công nghệ hologram qua nhiều thế hệ.

“Tiền thu được có thể sẽ dành cho các địa điểm này để tu bổ, sửa sang.”

Sơn Hà/VIET MAGAZINE (Theo abc.net.au)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất