Úc phạt tiền hoặc tù giam đối với những cá nhân/tổ chức hối lộ quan chức công đoàn

Úc phạt tiền hoặc tù giam đối với những cá nhân/tổ chức hối lộ quan chức công đoàn

Mỗi cá nhân sẽ bị phạt tù đến 10 năm và mỗi tổ chức sẽ bị phạt tiền đến 4.5 triệu đô la nếu bị phát hiện đưa/nhận hối lộ cho quan chức công đoàn theo như các quy định mới mà chính phủ của Thủ tướng Malcolm Turnbull sẽ ban hành.

Thủ tướng Turnbull nói rằng, người Úc “lo sợ” các công đoàn có thể đem quyền lợi của họ ra để trao đổi với các công ty để được nhận tiền hối lộ.

Do đó, chính phủ liên bang đã chấp nhận khuyến nghị của Ủy viên Ủy ban Điều tra Hoàng gia, Thẩm phán Dyson Heydon, về việc quy thành hành động phạm tội đối với trường hợp nhận hối lộ của các công đoàn.

Mỗi tổ chức sẽ bị phạt tiền đến 4.5 triệu đô la, và mỗi cá nhân sẽ bị phạt tiền đến $900,000 hoặc bị phạt tù đến 10 năm nếu bị phát hiện đưa hoặc nhận tiền hối lộ liên quan đến quan chức công đoàn.


Mức phạt đối với việc thu tiền bất hợp lý từ người lao động, với các khoản thu nằm ngoài quy định, bao gồm phí thành viên công đoàn, là 2 năm tù giam và phạt tiền đến $90,000 đối với cá nhân và $450,000 đối với tổ chức. Thủ tướng cũng nói rằng, quy định mới sẽ được áp dụng đối với tất cả người dân.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng, dự luật mới bắt buộc tất các công đoàn và chủ doanh nghiệp phải công bố tất cả các khoản thanh toán giữa hai bên vào thời điểm ký kết thỏa thuận lao động. Các khoản tiền bí mật sẽ hoàn toàn không được chấp nhận” ông Turnbull cho biết.

Ngoài ra, Bộ trưởng Bộ Lao động Michaelia Cash phát biểu rằng, dự luật mới sẽ tăng tính minh bạch tại nơi làm việc. “Người lao động nên được biết đầy đủ về bất kỳ khoản thanh toán nào giữa người tuyển dụng họ và công đoàn”, bà Cash nói.

Theo Hong Dao - Viet Times Australia

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất