United Airlines lại có liên quan tới vụ đuổi hành khách do nghi ngờ người bố là kẻ buôn bán trẻ em

United Airlines lại có liên quan tới vụ đuổi hành khách do nghi ngờ người bố là kẻ buôn bán trẻ em

Một người đàn ông người Mexico đã bị cáo buộc là buôn bán trẻ em trên một chuyến bay của hãng hàng không United Airlines bởi vì anh và cô con gái 3 tuổi của mình trông "không giống nhau".

Cáo buộc này lại được đưa ra đúng vào thời điểm tồi tệ nhất có thể cho hãng hàng không này, sau khi họ đã “nổi tiếng” trên khắp thế giới do vụ việc lôi kéo đầy bạo lực đối với hành khách là bác sĩ David Dao từ một chuyến bay đặt chỗ trước quá nhiều.

Cô Mauru Furfey cho biết chồng cô là anh Osvaldo Maciel đã bay tới New York cùng với con gái của họ vào ngày 1/3, và một hành khách khác đã cáo buộc anh là kẻ buôn bán trẻ em.

“Bà ta nói rằng cô con gái có nước da sáng của chúng tôi trông không giống người cha người Mexico, và nghi ngờ rằng anh ấy đã bắt cóc con bé", cô Furfey viết trong một bài viết gửi cho tờ Huffington Post.

"Người hành khách này chẳng có cơ sở nào để khẳng định điều này, và cũng không có bằng chứng gì cả.”


"Họ đã đặt ra vô vàn câu hỏi đối với anh ấy và anh ấy thậm chí còn biết ai đang hỏi câu gì. Anh ấy không biết chuyện gì đang diễn ra. Con gái chúng tôi thì bắt đầu khóc do sợ sau những biến động này".

Cô Furfey đã chỉ trích hãng hàng không này vì đã nghe theo lời cáo buộc chẳng có cơ sở gì của người phụ nữ đó.

Cô ấy nói rằng Cơ quan quản lý và Lực lượng Biên phòng Hải quan sau đó đã kéo anh Maciel và con gái của họ ra khỏi máy bay và thẩm vấn họ với một "sự giả định về tội lỗi".

"Một cuộc kiểm tra đơn giản về hộ chiếu hoặc hồ sơ bay sẽ cho thấy một cách rõ ràng rằng chẳng có vấn đề gì trong tình huống này, và lẽ ra đã có thể ngăn cản sự việc rắc rối và căng thẳng đã được tạo ra."

United Airlines sau đó đã xin lỗi gia đình này và tặng họ một voucher trị giá 100 đô, nhưng hãng đã bác bỏ việc đuổi cha con anh ra khỏi máy bay.

Việt Tùng - Báo Úc (Theo 7News)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất