Victoria: Luật mới về cấm hút thuốc lá sẽ được thực thi như thế nào?

Victoria: Luật mới về cấm hút thuốc lá sẽ được thực thi như thế nào?

Bắt đầu từ hôm nay, hành động hút thuốc lá sẽ bị cấm tại hầu hết các khu vực ăn uống ngoài trời ở Melbourne cũng như trên toàn tiểu bang Victoria.

[caption id="attachment_35534" align="aligncenter" width="622"] Photo: theage[/caption]

Bất kỳ ai không thực hiện quy định này sẽ bị phạt với số tiền lên tới 777 đô la, trường hợp là tổ chức kinh doanh vi phạm sẽ bị phạt 7773 đô la.

Bắt đầu từ ngày 1 tháng 8, người dân sẽ không được hút thuốc tại những khu vực ăn uống ngoài trời dọc các lối đi bộ, sân bên ngoài các tiệm bán rượu và các vườn bia nơi đang bán đồ ăn.

Tuy nhiên, vẫn có một số trường hợp ngoại lệ. Người dân được phép hút thuốc lá tại các nhà hàng và quán rượu nơi có khu cách biệt giữa người hút thuốc và khách hàng ăn uống rộng đủ 4m.


Ngoài ra, người dân có thể hút thuốc vào những thời điểm khi nhà hàng không phục vụ ăn uống, trừ trường hợp chủ cửa hàng tự quyết định cấm hút thuốc hoàn toàn.

Vậy tôi có được hút thuốc khi uống café không? Câu trả lời là “Có”, với điều kiện lúc đó không có khách hàng ăn uống trong phạm vi 4m và chủ cửa hàng cho phép.

Người dân cũng có thể hút thuốc nếu đang ăn snack chứ không phải là bữa ăn chính. Chính phủ quy định snack là đồ ăn được đóng gói sẵn đóng trong hộp bảo quản lâu dài và không cần chuẩn bị gì trước khi ăn.

Theo Phuong Nguyen - Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất