Victoria: Người hâm mộ túc cầu cần cảnh giác với tình trạng đầu cơ vé

Victoria: Người hâm mộ túc cầu cần cảnh giác với tình trạng đầu cơ vé

Những kẻ đầu cơ vé đang nhắm đến người hâm mộ của giải AFL nên những người hâm mộ túc cầu nên cảnh giác khi các trận chung kết đang đến gần.

Sáu kẻ đầu cơ vé đã bị phạt tiền hồi tuần trước, vì vé dành cho một số ghế để xem trận đấu của đội Collingwood Geelong tối hôm 6/9 tại sân vận động MCG đã được bán lại với giá cao hơn gấp ba lần so với giá gốc.

Photo: 9 News

Giới hữu trách thuộc chính quyền bang Victoria đã ban hành các biên bản xử phạt $826 cho những người có hành động đầu cơ vé (bán lại vé với giá cao hơn giá vé ban đầu).

40 người có hành động vi phạm tương tự đã bị yêu cầu xóa các danh sách bán vé trực tuyến đối với những trận đấu đã bán hết vé.

Những người này còn bị cảnh cáo nếu tiếp tục vi phạm thì họ có thể sẽ bị phạt tiền tới $495,660.

Đạo luật mới về việc đầu cơ vé đã được giới thiệu tại Victoria hồi tháng Sáu năm ngoái, với hàng trăm danh sách bán vé trực tuyến cho các sự kiện khác nhau. Các nhân viên bán vé được ủy quyền thường xuyên theo dõi các website, giám sát những người có hành động bán lại vé và vi phạm pháp luật.

Việc bán lại vé với giá cao hơn đối với các trận chung kết của giải AFL, Giải Quần vợt Úc Mở rộng, trận đấu Boxing Day Test, vở kịch Harry Potter và Đứa trẻ bị Nguyền rủa và các buổi biểu diễn tại các nhà hát được cho là vi phạm pháp luật tại Victoria.

Theo Vtimes
Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất