Victoria sẵn sàng đương đầu lũ lụt vào cuối tuần

Victoria sẵn sàng đương đầu lũ lụt vào cuối tuần

Những người dân Victoria đang trải qua một ngày cuối tuần ẩm ướt, có khả năng xảy ra lũ lụt khi mà một luồng không khí lạnh mạnh gây ra mưa lớn.

Luồng không khí này sẽ di chuyển vào phía tây của bang vào cuối ngày hôm nay và tới khu vực còn lại vào ngày chủ nhật, Cục khí tượng cho biết.

Cuối tuần sẽ bắt đầu với thời tiết ấm áp và có nắng nhưng đến chiều tối ngày hôm nay sẽ có thể có mưa và bão.

Khối không khí thứ hai mạnh hơn được dự báo sẽ xuất hiện vào ngày chủ nhật, mang theo lượng mưa đáng kể cho Melbourne và Gippsland.

"Thời tiết tồi tệ sẽ xảy ra vào chiều tối chủ nhật sau khối không khí này", dự báo viên cấp cao của BOM, Dean Stewart nói với AAP tối qua.

"Một dải mưa sẽ phát triển tại khu vực Melbourne và còn có cả gió mạnh".

Cục khí tượng đã tiến hành giám sát lũ lụt cho khu vực đông, tây và nam Gippsland và Greater Melbourne. Những nơi này mưa có thể đạt 50mm.


"Những người sống hoặc đang làm việc dọc theo các sông, suối phải theo dõi những dự báo và cảnh báo thời tiết mới nhất, sẵn sàng di chuyển tới nơi cao hơn nếu lũ dâng", cục khí tượng cho biết.

Đến đầu tuần sau, Melbourne sẽ quang mây, mưa sẽ chuyển sang phía đông của bang. Nhiệt độ tại thành phố được dự báo khoảng 17 độ C.

Những khu vực giám sát lũ lụt:

- Đông Gippsland - các sông Mitchell, Tambo, Snowy, Cann và Genoa, các hồ Gippsland.

- Greater Melbourne - lưu vực các sông Werribee, Maribyrnong, Yarra, Dandenong và Bunyip.

- Tây và nam Gippsland - các sông Latrobe, Thomson, Macalister, Avon và South Gippsland, các hồ Gippsland.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất