Visa 500: Những điều bạn nên biết về visa du học Úc

Visa 500: Những điều bạn nên biết về visa du học Úc

Visa 500, hay còn được gọi là visa du học Úc, được cấp cho sinh viên quốc tế muốn đi học toàn thời gian tại các trường học được chứng nhận tại Úc.

1. Điều kiện để được cấp Visa 500 là gì?

  • Sinh viên đã đăng ký và có giấy báo nhập học tại một trường của Úc

  • Nếu dưới 18 tuổi, sinh viên phải đưa ra kế hoạch tài chính chi tiết trong suốt quãng thời gian du học tại Úc

 

 

Sinh viên phải có một kế hoạch tài chính chi tiết cho suốt quãng thời gian du học tại Úc nếu dưới 18 tuổi (Nguồn: Unsplash)

2. Học sinh nộp đơn đăng kí Visa có quyền lợi gì?

  • Được theo học khoá học toàn thời gian đã đăng kí tại Úc

  • Nếu đáp ứng đủ điều kiện, những thành viên trong gia đình có thể đi cùng

  • Sinh viên và người nhà có thể đi làm thêm trong một số giờ nhất định theo quy định của Bộ Di trú Úc

  • Có thể ở và sinh hoạt tại Úc cho đến khi hoàn thành khoá học

Học sinh sẽ được sinh sống tại Úc cho đến khi hoàn thành khoá học khi đã được cấp Visa 500 (Nguồn: Unsplash)

 

 

 

3. Các bậc học bao gồm trong Visa 500

  • Khoá học Anh ngữ

  • Tiểu học hoặc trung học

  • Học nghề

  • Cao đẳng hoặc đại học

  • Cao học

4. Hạn Visa phụ thuộc vào độ dài của khoá học

  • Đối với khoá học dưới 10 tháng: Thời hạn visa sẽ là bằng tổng thời gian khoá học cộng thêm 01 tháng

  • Đối với khoá học trên 10 tháng và kéo dài từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm:Thời hạn visa sẽ là tổng thời gian khoá học cộng thêm 2 tháng

  • Đối với khoá học trên 10 tháng và thời điểm kết thúc là vào cuối năm học của Úc (vào tháng 11, 12 hàng năm): Hạn Visa sẽ kết thúc vào ngày 15/3 của năm tiếp theo.

5. Cách nộp Visa

  • Visa 500 có thể được nộp online khi học sinh đang không ở Úc

6. Danh sách các giấy tờ cơ bản cần thiết

Giấy tờ bắt buộc – Về thông tin cá nhân

  • Chứng nhận ghi danh (CoE)

  • Bản gốc hộ chiếu

  • Bảo hiểm y tế

  • Giấy khai sinh

  • Bằng cấp tiếng Anh

  • Sơ yếu lý lịch hoặc lý lịch nghề nghiệp


  • Kiểm tra sức khoẻ

  • Bằng cấp và học bạ giáo dục cao nhất tại Việt Nam

Giấy tờ bắt buộc – Về thông tin tài chính

  • Giấy chứng minh bảo trợ tài chính từ phụ huynh (cam kết phụ huynh có đủ khả năng tài chính để bảo trợ cho sinh viên trong suốt quá trình học tại Úc)

  • Chứng minh tài chính và nguồn thu nhập của phụ huynh

  • Sổ hộ khẩu

  • Tờ khai thân nhân

 

Rườm rà về thủ tục giấy tờ là điều nhiều phụ huynh và sinh viên than phiền nhiều nhất khi đi du học (Nguồn: Internet)

7. Các điều kiện của Visa mà học sinh phải tuân theo

  • Sinh viên phải tuân thủ và làm theo tất cả các điều kiện đi kèm với Visa. Các điều kiện này sẽ được bộ Di trú Úc thông báo với học sinh khi nộp hồ sơ xin Visa

  • Học sinh phải tuân thủ luật pháp của Úc

  • Học sinh vi phạm vào các điều lệ trên có thể dẫn đến việc Visa 500 bị huỷ

 

Học sinh không tuân thủ theo các điệu kiện của Visa 500 có thể bị huỷ Visa và phải về nước (Nguồn: Photo by Tom Eversley on Unsplash)

 

8. Làm thêm tại Úc được bao nhiêu giờ?

  • Các du học sinh và gia đình đi cùng được phép đi làm thêm với một số giờ nhất định là 20 giờ mỗi tuần nếu đang theo học chương trình dưới Thạc Sĩ

  • Các du học sinh và gia đình đi cùng sẽ không bị giới hạn thời gian làm việc nếu đang theo học chương trình Thạc Sĩ Nghiên Cứu và Tiến Sĩ

u học sinh có thể đi làm thêm tối đa 20h/tuần Du học sinh có thể đi làm thêm tối đa 20h/tuần (Nguồn: Unsplash)

9. Lệ phí hồ sơ xin Visa

 

Visa subclass

Du học sinh (Visa 500)

Lệ phí hồ sơ

$550

Nếu có người phụ thuộc và trên 18 tuổi, đóng thêm

$410

Nếu có người phụ thuộc và dưới 18 tuổi, đóng thêm

$135

Lệ phí thêm cho lần nộp thứ 2 trở đi

$700

Cập nhật ngày 3/10/2017

Nếu bạn cần hỗ trợ nộp xin student visa hoặc gia hạn visa, SOL Edu Vietnam tại +61 402 687 880 (Sofia) hoặc [email protected] để được giải đáp mọi thắc mắc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất