Xác cá mập chết trôi trên đường phố Queensland sau bão Debbie

Xác cá mập chết trôi trên đường phố Queensland sau bão Debbie

Một số người dân Queensland đã không nghe theo cảnh báo của cảnh sát, tránh xa vùng nước lụt nguy hiểm, cho tới khi có một con cá mập xuất hiện trên phố.

Khu vực Đông Bắc Úc vẫn đang phải đối phó với hậu quả của bão Debbie gây thiệt hại trên diện rộng với sức gió 185km/h. Bão đổ bộ vào bờ biển Queensland hôm thứ ba.

Cơn bão đã suy yếu thành một hệ thống áp thấp nhưng vẫn đang di chuyển chậm xuống bờ biển phía đông, gây mưa lên đến hàng trăm milimet.

Cho đến nay, chưa có ca tử vong nào được ghi nhận nhưng các khu vực ở đông nam Queensland đã bị ngập lụt.

Các dịch vụ khẩn cấp Úc đã nhiều lần cảnh báo mọi người tránh ra vùng nước lụt sau khi có những hình ảnh và video nổi lên cho thấy người dân địa phương chơi đùa trên những con đường ngập nước, thậm chí là lướt sóng ở đó.

Nhưng, việc phát hiện ra xác một con cá mập khổng lồ trong vùng nước lũ gần Ayr, phía nam Townsville có thể khiến mọi người dừng hành động trên lại.

Bức ảnh do thành viên của lực lượng khẩn cấp chụp lại tên những con phố bị ngập tại khu vực. Queensland Fire & Emergency đã đăng dòng tweet: "Nghĩ xem có an toàn không khi đi vào vùng nước lụt. Hãy nghĩ lại".


Bão Debbie đổ bộ vào khu vực bờ biển cực bắc Queensland ở cấp độ 3. Đây là cấp mạnh nhất đổ bộ vào khu vực kể từ sau bão Yasi năm 2011.

Trạm vũ trụ quốc tế ISS đã ghi lại được cảnh những đám mây xoáy nhiều giờ trước khi Debbie đổ bộ.

Tất cả các trường học tại đông nam Queensland đã bị đóng cửa trong hôm nay và ngày mai khi bão tiếp tục di chuyển xuống phía nam.

Mạng xã hội cho thấy những đứa trẻ ở địa phương đã tận dụng ngày nghỉ để bơi và chơi đùa trong mưa lớn.

Cục khí tượng Úc cho biết mưa lớn sẽ còn tiếp tục trong 24 giờ tới và một vài người dân đang chuẩn bị bao cát để tránh lũ lụt gây thiệt hại cho nhà cửa của họ.

Trả lời báo giới ngày hôm nay, Thủ hiến Queensland Annastacia Palaszczuk đã kêu gọi người dân trong vùng lũ ở yên trong nhà và trấn an mọi người là lực lượng cứu trợ đang trên đường tới đây.

Bảo Linh/Báo Úc

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất