10 cách ‘nhỏ mà có võ’ giúp bạn tiết kiệm được ối tiền và thời gian, không biết thì đáng tiếc!

10 cách ‘nhỏ mà có võ’ giúp bạn tiết kiệm được ối tiền và thời gian, không biết thì đáng tiếc!

Nhiều khi, trong lúc làm việc nhà hoặc vệ sinh đồ dùng cá nhân, hoặc xử lý sự cố trong nhà, chỉ cần biết đến các cách và mẹo vặt dưới đây, bạn sẽ trở thành 'siêu' không biết chừng!

1. Kéo khóa áo khoác trước khi cho vào máy sấy

Ngày nay, nhiều người đã chuyển sang dùng máy sấy quần áo thay cho phơi khô. Việc này giúp quần áo khi khô vừa thơm vừa không lo bị bám bụi ngoài trời như phơi theo cách truyền thống. Tuy nhiên, để giữ cho khóa áo khoác của bạn bền hơn và không bị cong gợn sóng rất khó kéo và mất phom áo khoác, bạn cần kéo khóa áo kín cổ áo trước khi cho vào máy sấy. Hơn nữa, không sử dụng nhiệt độ cao trong khi sấy vì điều này có thể khiến vải co lại và khóa kéo sẽ bị gợn sóng.

2. Làm sạch đầu vòi hoa sen đúng cách

Nếu dòng nước chảy ra từ vòi hoa sen nhà bạn có vẻ yếu hơn trước, có thể bạn đã gặp phải nước cứng: tức là các khoáng chất đang làm tắc nghẽn đầu vòi hoa sen và vòi nước nhà bạn. Trong trường hợp này, bạn dùng bàn chải đánh răng ngâm giấm trắng để cọ rửa các lỗ tia nước. Sau đó, lau sạch và bật vòi phun ở mức lớn nhất để loại bỏ các khoáng chất gây tắc nghẽn dòng chảy.

3. Khử trùng giày nếu chúng bốc mùi

Nếu giày có mùi khó chịu, bạn có thể thử dùng chất khử trùng xịt vào bên trong giày để loại bỏ vi khuẩn gây mùi. Bởi chất khử mùi chỉ xử lý được mùi hôi, chỉ giúp khử mùi chứ không xử lý được nguyên nhân gây ra mùi hôi.

Dùng xịt khử trùng thay cho khử mùi để loại bỏ hết mùi hôi của giày.

4. Dùng hydrogen peroxide để làm sạch giày thể thao màu trắng

Một số đôi giày thể thao không thể giặt bằng máy giặt. Điều này đúng với giày Converse. Thế nên bạn nên kiểm tra hướng dẫn chăm sóc dành cho giày của mình. Nếu giày thể thao trắng của bạn thuộc loại không thể đưa vào máy giặt kiểu này, hãy tẩy sạch vết bẩn bằng cách dùng bàn chải mềm nhúng vào hydrogen peroxide và chà giày. Còn đối với giày da, bạn dùng baking soda sẽ rất hữu ích.

5. Cẩn thận với vách thạch cao trong nhà lát sàn gỗ cứng

Nếu nhà bạn lát sàn gỗ cứng và bạn đang có ý định làm gì đó với vách thạch cao trong nhà thì hãy hết sức cẩn thận không để bụi vách thạch cao dính trên sàn. Vì nó có thể làm xước lớp sơn hoàn thiện trên bề mặt sàn gỗ đấy nhé. Trường hợp này bạn nên dùng tấm nhựa trải để bảo vệ sàn nhà.

6. Không dùng găng tay vải khi còn ướt

Nước truyền nhiệt nhanh hơn vải khô. Vì vậy, đừng dùng găng tay ướt để kéo bất cứ thứ gì ra khỏi lò vì nó có thể dẫn đến bị cháy.

7. Dùng đèn pin để tìm những mảnh thủy tinh nhỏ nếu bạn làm vỡ thứ gì đó

Mảnh vỡ thủy tinh dùng nhỏ đến mấy cũng sẽ được tìm thấy dưới sự trợ giúp của một chiếc đèn pin được làm mờ bớt độ sáng.

8. Giũ khăn trước khi cho vào máy sấy

Hãy giũ khăn sau khi giặt. Làm thế khăn sẽ khô nhanh hơn và mềm hơn vì bằng cách này, các vòng bông sẽ được làm mềm (điều này cũng giúp thấm hút). Ngoài ra, không là khăn bông vì điều này khiến khăn hấp thụ chất lỏng kém hơn.

9. Thường xuyên kiểm tra nấm mốc ở những khu vực bạn ít lui tới trong nhà

Bạn cần kiểm tra nấm mốc ở những khu vực mà bạn ít lui tới vì nấm mốc có thể phát triển ngay khi có độ ẩm trong không khí và trên hầu hết mọi bề mặt. Nếu bạn phát hiện một số nơi bị mốc, đừng cố làm sạch nó đơn giản như lau bụi bẩn, vì nấm mốc sẽ quay trở lại rất nhanh.

10. Dùng thanh nâng chân giường để tạo thêm không gian lưu trữ và đồng thời bảo vệ sàn nhà

Thanh nâng giường là những mảnh nhỏ bằng nhựa, kim loại hoặc gỗ được lắp dưới chân giường. Chúng giúp nâng giường lên, tạo thêm một số không gian bên dưới và đồng thời bảo vệ sàn nhà khỏi bị hư hại.

Thu Phương
Link nguồn: https://soha.vn/10-cach-nho-ma-co-vo-giup-ban-tiet-kiem-duoc-oi-tien-va-thoi-gian-khong-biet-thi-dang-tiec-20220805115148105.htm?fbclid=IwAR3tCpJnT8FF7jon9KMfdkYVC1Sr_eqxnXINkoSVMI_ga7h6MBRJ-6Zdlg4

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất