10 loại thực phẩm không 'tốt đẹp' như quảng cáo

10 loại thực phẩm không 'tốt đẹp' như quảng cáo

Được các nhà sản xuất tung hô là giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng những thực phẩm dưới đây lại không hề tốt như người tiêu dùng kỳ vọng.

Được các nhà sản xuất tung hô là giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nhưng những thực phẩm dưới đây lại không hề tốt như người tiêu dùng kỳ vọng.

Nhiều nhà sản xuất đã đánh lừa chúng ta bằng cách thuyết phục rằng những sản phẩm của họ là tốt cho sức khỏe. Nhưng thực chất, những sản phẩm đó không hề đem lại dinh dưỡng như những gì họ nói trên quảng cáo mà nó thậm chia còn có hại cho sức khỏe nếu như bạn tiêu thụ quá nhiều.

Nước ép trái cây

Những hộp nước ép bán trong siêu thị được mọi người yêu thích thực chất chỉ là những loại nước hoá chất có màu và vị giống với nước ép trái cây. Thậm chí nếu đó là nước ép bạn tự làm ở nhà thì nó cũng không hoàn toàn dinh dưỡng.

Bánh yến mạnh

Hầu hết bạn sẽ nạp một lượng đường lớn vào cơ thể mà không hề có một tí dinh dưỡng nào nếu tiêu thụ loại Snack này.

Đậu nướng

Những lon đậu nướng chế biến sẵn được bán trong các cửa hàng chỉ là một hỗn hợp gồm đậu, đường và các chất phụ gia.

Bánh quy

Một vài nghiên cứu gần đây cho rằng,bánh quy chỉ là một loại bánh ít béo, nó hoàn toàn không chứa một tí protein nào.

Snack rau củ

Hầu hết hàm lượng dinh dưỡng của rau củ đã hoàn toàn biến mất qua công đoạn chiên, nướng.

Sản phẩm ít béo hoặc tách béo

Những thực phẩm không có chất béo thì vị không ngon nên các nhà sản xuất tìm ra giải pháp để khắc phục đó là cho thêm nhiều đường vào sản phẩm của họ.

Bánh gạo

Thực chất bánh gạo có chứ một lượng tinh bột vô cùng lớn. Sử dụng bánh gạo để giảm cân chỉ là một cách nạp calo mà không cảm thấy no.

Các loại nước uống chuyên dùng trong thể thao

Khi chơi thể thao, cơ thể bình thường của chúng ta không cần nạp thêm lượng muối bên ngoài vào cơ thể mà chỉ cần một lượng nhỏ đường.

Ngũ cốc

Các loại ngũ cốc chỉ thực sự có dinh dưỡng khi được ăn sống.

Thực phẩm hữu cơ

Thực phẩm hữu cơ có chứa hàm lượng đường và dầu mỡ vô cùng lớn.

Các nhà sản xuất luôn hứa hẹn rằng những sản phẩm của họ là tốt cho sức khỏe. Nhưng những loại thực phẩm này thực chất lại không có lợi nhiều như chúng ta kỳ vọng. Vì thế, hãy là người lựa chọn thông thái để đảm bảo cho sức khoẻ của bạn và những người thân.

Theo Thể thao văn hóa

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất