10 lý do làm nên cuộc sống ngọt ngào đầy thú vị tại Perth

10 lý do làm nên cuộc sống ngọt ngào đầy thú vị tại Perth

Hãy chuẩn bị lịch trình cho những chuyến bay đến với Tây Úc, đến với Perth. Với 10 lý do sau đây, chắc chắn, bạn sẽ có những trải nghiệm vô cùng đáng nhớ!

Đã có khoảng thời gian, Melbourne là trung tâm của những người yêu chuộng nhạc jazz, Sydney trở thành biểu tượng thời trang và Brisbane là thiên đường của những bãi biển. Nhưng thời thế đã thay đổi. Những thành phố trên vẫn rất tuyệt vời, nhưng hãy biết và nhớ đến cái tên Perth, thủ phủ và thành phố lớn nhất bang Tây Úc, nơi có những trải nghiệm tuyệt vời hơn cả những gì bạn có thể mong đợi tại 3 thành phố trên.

Dưới đây là 10 điều vô cùng thú vị khi bạn đến với Perth:

1. Thời tiết:

Trên cả lý tưởng! Đó là điều bạn sẽ phải thốt lên khi đến với Perth. Nhiệt độ trung bình trong tháng khoảng 31 độ C, nhiệt độ trung bình thấp nhất vào tháng 6 là khoảng 9 độ C. Lượng mưa 650mm một năm, giống như ở Barcelona. Thực tế thì, theo các nhà khoa học khí tượng, Perth thuộc kiểu khí hậu Địa Trung Hải, nói cách khác, đây thực sự là một khu vực lý tưởng.

2. Những bãi biển:

Với đại dương trải rộng 12,000km giữa Perth và châu Phi, đây thực sự là miền đất hứa với những trải nghiệm tuyệt vời cùng làn nước trong vắt và bờ biển đầy cát trắng trải dài hàng ngàn dặm. Còn gì tuyệt vời hơn với những bãi biển và thời tiết vô cùng hoàn hảo này.

3. Giao thông:

Perth chạm mốc thành phố có thời gian di chuyển đến chỗ làm việc thấp nhất trong các thành phố tại Úc: 27 phút. Các phương tiện công cộng bao gồm xe bus, tàu và phà. Giá vé không đắt, và với thẻ SmartRider, bạn sẽ được giảm 15% giá vé. Hơn thế nữa, tại Quận thương mại trung tâm sẽ có các trạm trung chuyển miễn phí.

4. Nhà ở:

Úc là đất nước có khí hậu tuyệt vời, và kiến trúc nhà ở tại đây đã nói lên điều đó. Các ngôi nhà luôn được thiết kế với những không gian mở vô cùng thoáng đãng và rộng rãi và tràn ngập không khí trong lành.

5. Những công viên Quốc Gia:

Người Úc yêu thích những không gian ngoài trời. Có đến khoảng 10 công viên tại Tây Úc. Sẽ thật sự là đáng tiếc nếu đến với Tây Úc mà bỏ qua những nét thiên nhiên tuyệt vời này.

6. Những nền văn hóa cổ đại:

Con người đã sinh sống ở Úc trong 40,000 năm, và thổ dân Úc chính là một trong số các dân tộc có lịch sử lâu đời nhất trên trái đất. Mặc dù nền văn hóa này dường như không còn hiện hữu trong cuộc sống hiện đại, những sẽ thật may mắn nếu bạn đến đây và có thể cảm được những nét tinh hoa còn sót lại. Đó thực sự là một trải nghiệm khó quên.

7. Những nền văn hóa mới:

Perth mang nền văn hóa phồn thịnh và đa dạng, một sự kết hợp các nền văn hóa đến từ nhiều quốc gia như Anh, Ireland, Ý, Trung Quốc, Scotland, Việt Nam, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ và các dân tộc thổ dân.

8. Cơ hội nghề nghiệp:

Perth cung cấp nguồn nhân lực lớn trong ngành công nghiệp khai thác mỏ với quy mô trải rộng khắp Tây Úc. Đó chỉ là một phần trong lĩnh vực kinh tế tại thành phố này. Chủ yếu ở đây là về dịch vụ nghề nghiệp và thương mại.

9. Giáng sinh:

Chúng ta đang sống ở khu vực bán cầu Nam, nên có thể thưởng thức một bữa tối Giáng sinh trong tiết trời chiều 30 độ C, một Giáng sinh không lạnh lẽo và không tuyết. Bởi vậy, sẽ chẳng có ai để ý nếu bạn trốn ra biển, đó thực sự là điều chúng ta sẽ làm.

10. Halloween:

Đây là lễ hội khá phổ biến tại Úc, và rất nhiều người tận dụng thời cơ này để dọa người khác. Nhưng vì nó diễn ra vào giữa mùa xuân, nên những gì chào đón bạn sẽ là ánh sáng chứ không phải bóng tối. Nếu bạn cảnh giác một chút thì sẽ không lo bị dọa cho giật mình.

Phương Anh
Link nguồn: http://blog.workingin.com/2016/10/top-10-loving-life-in-perth/
5 điều bạn nên biết về nước Úc nếu muốn tới đây

5 điều bạn nên biết về nước Úc nếu muốn tới đây

Nếu bạn đang cân nhắc để chuyển tới Úc, sẽ có rất nhiều điều phải tính đến khi lập kế hoạch - như visa, việc làm, nhà ở và tài chính. Tuy nhiên, cũng có một số điều bạn nên biết về nước Úc, và dưới đây là 5 sự thật về Úc sẽ có ích cho chuyến đi của bạn.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất