10 lý do tuyệt vời để du học Úc

10 lý do tuyệt vời để du học Úc

Với sự kết hợp của thời tiết nắng ấm, các thành phố quốc tế, các cơ sở giáo dục tuyệt vời, vẻ đẹp thiên nhiên nổi bật và phong cách sống thoải mái, Úc có rất nhiều điều để cung cấp khi đi du học.

Dưới đây là 10 lý do hàng đầu của chúng tôi tại sao bạn nên du học Úc.

Giáo dục Đẳng cấp Thế giới

Úc có hàng chục trường đại học đẳng cấp thế giới và hệ thống giáo dục xuất sắc luôn được xếp hạng cao trên quy mô toàn cầu. Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của Times Higher Education năm 2020, Úc có kỷ lục 11 trường đại học trên cả nước đứng trong top 200.

Trong Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới của QS cho năm 2020, Úc có bảy trường đại học nằm trong top 100, với Đại học Quốc gia Úc và Đại học Melbourne dẫn đầu. Nhờ cơ sở vật chất hiện đại, nhiều loại bằng cấp và số lượng sinh viên quốc tế đông đúc, Úc là một lựa chọn hàng đầu để du học.

Cơ hội việc làm

Theo điều kiện thị thực, sinh viên quốc tế tại Úc được phép làm việc tối đa 20 giờ mỗi tuần để hỗ trợ việc học của họ. Nhiều sinh viên chọn làm điều này, và bạn có thể tìm thấy cơ hội việc làm trên các thị trường việc làm trực tuyến như Seek and Indeed, bảng việc làm thực tế, báo chí và thậm chí thông qua truyền miệng. Một số công việc phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế là bán lẻ, khách sạn, quán bar và quán cà phê, hái trái cây, trung tâm cuộc gọi và siêu thị.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện

Úc có một hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời, với các bệnh viện công, bệnh viện tư nhân và trung tâm y tế hiện đại trên khắp đất nước. Với Bảo hiểm Y tế dành cho Sinh viên Nước ngoài (OSHC), bạn sẽ có thể sử dụng các dịch vụ y tế nếu bị ốm hoặc cần gặp bác sĩ, cũng như mua thuốc theo toa với chi phí giảm và được điều trị tại bệnh viện nếu cần.

Hệ thống giao thông công cộng tuyệt vời

Cho dù bạn chọn học ở thành phố nào, bạn sẽ không gặp bất kỳ khó khăn nào khi di chuyển. Các thành phố của Úc tự hào có mạng lưới giao thông công cộng rộng khắp giúp người dân địa phương và du khách không muốn lái xe có thể tiếp cận được. Tại các thành phố lớn, bạn sẽ thấy mình có thể đến nơi mình cần đến bằng sự kết hợp của xe buýt, xe lửa, tàu điện, đường sắt nhẹ và phà. Tốt hơn nữa, là sinh viên, bạn có thể tận dụng mức ưu đãi dành cho sinh viên, nghĩa là bạn sẽ có thể sử dụng phương tiện giao thông công cộng với một phần chi phí thấp.

Bãi biển nổi tiếng

Mọi người đều cần nghỉ ngơi trong học tập, và còn nơi nào tốt hơn để thư giãn ngoài bãi biển? Úc nổi tiếng với những bãi biển dài vô tận với cát trắng, đại dương hoang sơ và điều kiện lướt sóng mang tính biểu tượng thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới. Vì hầu hết các thành phố và thị trấn lớn của Úc đều nằm dọc theo đường bờ biển nên bạn sẽ không bao giờ ở quá xa đại dương. Điều này cũng có nghĩa là an toàn trên bãi biển là rất quan trọng ở Úc. Bạn sẽ thấy nhân viên cứu hộ lướt sóng tuần tra mọi bãi biển lớn để giữ an toàn cho người bơi, vì vậy hãy đảm bảo bơi giữa cờ đỏ và vàng.

Đa dạng văn hóa

Úc là một quốc gia đa dạng và đa văn hóa và bạn sẽ tìm thấy một lượng lớn sinh viên quốc tế ở tất cả các thành phố lớn. Trong năm 2018, có 876.399 sinh viên quốc tế đăng ký học tại Úc, với phần lớn lựa chọn học tập tại New South Wales và Victoria. Là một quốc gia, Úc vô cùng tự hào về nhiều nền văn hóa sống động và bạn sẽ tìm thấy nhiều lễ hội và sự kiện tôn vinh sự đa dạng của chúng ta trong suốt hàng năm.

Nghệ thuật và Giải trí

Nền nghệ thuật và giải trí của Úc sẽ đảm bảo bạn sẽ không bao giờ cảm thấy nhàm chán khi học tập tại đây. Từ phòng trưng bày nghệ thuật, bảo tàng, nhà hát, địa điểm nhạc sống và trung tâm biểu diễn nghệ thuật đến nghệ thuật đường phố, quán bar, câu lạc bộ và lễ hội, những đóng góp văn hóa của Úc rất năng động, sáng tạo và được tôn trọng trên toàn thế giới. Ngoài việc sản sinh ra những tài năng trong nước, Úc cũng thường xuyên thu hút các nghệ sĩ lưu diễn quốc tế đến với bờ biển của chúng tôi.

Phong cách sống ngoài trời

Nhờ có khí hậu ấm áp, đầy nắng trong suốt cả năm, người dân Úc có xu hướng dành nhiều thời gian ở ngoài trời để tận hưởng một lối sống lành mạnh và năng động. Cho dù là thư giãn trên bãi biển, đi dạo qua các công viên, dạo chợ ngoài trời, chơi thể thao, dã ngoại hay đi bộ đường dài qua rừng nhiệt đới và núi, người Úc thích tận dụng tối đa mỗi ngày với bạn bè và gia đình.

Đó là một quốc gia an toàn

Nhìn chung, Úc được coi là một quốc gia rất an toàn để sinh sống và học tập. Trên thực tế, Úc ghi nhận mức độ tội phạm rất thấp, tương đương với các nước ở Bắc Âu. Úc cũng có một chính phủ ổn định và một hệ thống pháp luật và thực thi pháp luật vững chắc khiến nó trở thành một nơi hấp dẫn để sinh sống.

Người dân địa phương thân thiện

Người Úc được biết đến trên toàn thế giới như một nhóm người thân thiện và dễ gần, những người cố gắng không quá coi trọng mọi thứ. Bạn sẽ thấy rằng nhiều người Úc rất chào đón du khách nước ngoài và sẽ cố gắng hết sức để khiến bạn cảm thấy như đang ở nhà. Có thể mất một lúc để hiểu tính hài hước của người Úc, nhưng khi đã hiểu, bạn sẽ được cười cùng với người dân địa phương.


AnhNguyen
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/reasons-study-in-australia/
Giáo sư Eric Knight: Học sinh Việt Nam rất thành công tại Úc!

Giáo sư Eric Knight: Học sinh Việt Nam rất thành công tại Úc!

Theo nhận định từ Giáo sư Eric Knight, Viện trưởng Business School - Đại học Macquarie, thì học sinh Việt Nam rất khác biệt với các nước khác vì sự chăm chỉ và thông minh của mình. Điều duy nhất mà các du học sinh Việt Nam cần cải thiện: nên tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa hơn nữa…

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất