10 lý do tuyệt vời để sống ở Alice Springs

10 lý do tuyệt vời để sống ở Alice Springs

Nằm giữa Adelaide và Darwin, và được bao quanh bởi cảnh quan sa mạc tuyệt đẹp, Alice Springs là thị trấn hẻo lánh tinh túy của Úc.

Được biết đến với cái tên Mparntwe bởi các Chủ sở hữu truyền thống, những người Arrernte, Alice Springs là một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và học tập. Dưới đây là 10 lý do tại sao!

1. Thiên nhiên và động vật hoang dã

Alice Springs nằm ngay trước cửa một số công viên quốc gia quan trọng nhất của Úc và các địa điểm được xếp hạng Di sản thế giới, bao gồm Vườn quốc gia Kakadu, Vườn quốc gia Finke Gorge và cả Dãy MacDonnell Đông và Tây.

Những khu vực này vô cùng đa dạng, với các vách đá, hố bơi, thực vật khô cằn và tất nhiên, động vật hoang dã mang tính biểu tượng của Úc như kanguru, chuột túi, dingoes và thằn lằn.

2. Văn hóa nghệ thuật

Nghệ thuật và văn hóa nằm sâu trong Alice Springs. Trên thực tế, có những bức tranh khắc đá (tranh khắc trên đá) ở Hẻm núi N’Dhala có tuổi đời lên đến 10.000 năm. Nếu bạn quan tâm đến trải nghiệm nghệ thuật đương đại hơn, Alice Springs là nơi có các phòng trưng bày tuyệt vời và không gian do nghệ sĩ điều hành như Trung tâm Nghệ thuật Araluen và Watch This Space.

Alice Springs cũng tổ chức một số lễ hội độc đáo và ngoạn mục nhất của đất nước, như lễ hội Parrtjima và Lễ hội không gian mở rộng. Luôn luôn có điều gì đó xảy ra ở Alice Springs, và rất nhiều lễ hội và sự kiện để khám phá!

3. Cơ hội làm việc

Alice Springs là nơi hoàn hảo để thăng tiến sự nghiệp của bạn, với hàng loạt cơ hội ở nhiều ngành và cấp độ kỹ năng.

Chính quyền Lãnh thổ phía Bắc duy trì một danh sách cập nhật hàng năm về các công việc có nhu cầu, được gọi là danh sách ưu tiên nghề nghiệp có tay nghề ở Lãnh thổ phía Bắc (NTSOPL). Danh sách này là một điểm khởi đầu tuyệt vời khi nói đến tìm kiếm việc làm ở Alice Springs.

Làm việc ở một trong những công việc này thậm chí còn mang lại nhiều lợi ích hơn nếu bạn đang tìm kiếm chỗ ở lâu dài tại Alice Springs. Điều này là do Chính phủ Lãnh thổ phía Bắc cung cấp các chương trình trợ cấp tiền thuê hào phóng cho những người làm việc trong các ngành công nghiệp chủ chốt này.

4. Các chuyến đi đường bộ

Các chuyến đi trên đường là một cách tuyệt vời để ngắm nhìn tất cả khung cảnh của một địa điểm tuyệt đẹp như Lãnh thổ phía Bắc và Alice Springs là một nơi tuyệt vời để bắt đầu cuộc hành trình của bạn!

Bạn có thể thử một trong những tuyến đường lâu đời hơn, như nhà thám hiểm Alice Springs, Alice Springs đến Darwin hoặc Red Centre Way. Có rất nhiều tài nguyên hữu ích sẵn có để giúp bạn lập kế hoạch, chẳng hạn như Hướng dẫn Lái xe NT và trước khi bạn khởi hành, hãy nhớ đảm bảo rằng bạn có tất cả thông tin cần thiết để đi du lịch một cách an toàn.

5. Cộng đồng chặt chẽ

Alice Springs là một thành phố đa dạng, đa văn hóa và trẻ trung với độ tuổi trung bình là 37.

Sự xa xôi của Alice Springs là điều khiến nó trở nên sống động như vậy. Bạn không phải đợi lâu khi kẹt xe hay xếp hàng dài ở một thành phố đông đúc, nhưng đồng thời, Alice là cửa ngõ không chính thức dẫn đến vùng hẻo lánh của Úc. Điều này có nghĩa là một dòng người ổn định và công nhân mang lại cho nơi này nguồn năng lượng độc đáo của riêng nó.

6. Đồ ăn thức uống

Nếu bạn nghĩ rằng những trải nghiệm ăn uống tuyệt vời chỉ dành cho các thành phố lớn, hãy suy nghĩ lại! Alice Springs luôn có cho bạn những món ăn và thức uống ngon tuyệt, bất kể bạn đang thèm ăn gì.

Từ các quán cà phê địa phương như Trang 27 và các nhà hàng ăn uống cao cấp hiện đại như Tali, đến các loại bia thủ công dễ uống của Alice Springs Brewing Co, bạn sẽ không phải tìm kiếm đồ ăn và thức uống tuyệt vời ở Alice Springs.

7. Các hoạt động và sự kiện

Hội đồng Thị trấn Alice Springs tổ chức tất cả các loại sự kiện cộng đồng, bao gồm Big Day Out in Harmony, Chợ đêm và Chợ Todd Mall.

Nếu bạn chỉ muốn trở lại và thư giãn với một bộ phim dưới máy điều hòa, đừng quên bạn có thể đến Rạp chiếu phim Alice Springs, bảy ngày một tuần!

8. Cơ hội học tập duy nhất

Có rất nhiều lựa chọn khi đến học tại Alice Springs, bao gồm cơ sở Alice Springs của Đại học Charles Darwin, hai cơ sở của Đại học Flinders và Cao đẳng Alice Springs của Úc.

Alice Springs được coi là một điểm đến trong khu vực cho mục đích di cư và sinh viên học tại các điểm đến trong khu vực đủ điều kiện nhận một số đặc quyền di cư. Một lợi ích khác của việc học tập trong một khu vực là bạn có đủ điều kiện để được cấp thị thực di cư có tay nghề cao.

Xem các chương trình di cư theo khu vực của Chính phủ Úc tại đây để bạn có thể tận dụng tối đa việc học tập tại Alice Springs.

9. Lịch sử và di sản

Văn hóa và lịch sử của Chủ sở hữu truyền thống của Alice Springs, người Arrernte, được tôn vinh trên khắp thị trấn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về văn hóa thổ dân quan trọng xung quanh Alice Springs tại những nơi như Khu văn hóa Araluen.

Lịch sử hiện đại của Alice Springs - bao gồm cả việc xây dựng đường dây Điện báo Overland nổi tiếng giữa Adelaide và Darwin - có thể được nhìn thấy khắp nhiều tiền đồn lịch sử được bảo tồn của thị trấn.

10. Nhiều ánh nắng

Các loài thực vật khô cằn tuyệt đẹp và động vật hoang dã độc đáo ở Alice Springs hoàn toàn phát triển nhờ ánh nắng mặt trời, khí hậu ấm áp và thời tiết Alice Springs.

Trong khi mùa hè ở Alice Springs có thể lên tới 40 ° C, mùa thu mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa ngày ấm áp và đêm mát mẻ. Tháng 7 là tháng lạnh nhất trong năm, nhưng không lâu nữa là mùa xuân bắt đầu và các ngày bắt đầu ấm trở lại. Đây cũng là thời điểm tốt nhất trong năm để chứng kiến một số cơn dông Alice Springs nổi tiếng!

Phuong Dang - Báo Úc/Sydney
Link nguồn: https://insiderguides.com.au/10-awesome-reasons-to-live-in-alice-springs/
Lý do nên học chương trình tú tài bang Tây Úc

Lý do nên học chương trình tú tài bang Tây Úc

Chương trình mang tính học thuật chuyên sâu, cùng các kỹ năng thiết thực trong cuộc sống cho học sinh, được nhiều quốc gia trên thế giới công nhận.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất