10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất tại Australia

10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất tại Australia

Thủ tướng Australia Anthony Albanese đã công bố danh sách 10 ngành nghề đang thiếu nhân lực có kỹ năng nhất ở nước này.

Danh sách được xây dựng dựa trên nhu cầu của người sử dụng lao động bao gồm các ngành nghề: quản lý xây dựng, kỹ thuật dân dụng, giáo viên mầm non, y tá (điều dưỡng), phân tích hệ thống và kinh doanh công nghệ thông tin và viễn thông (ICT), lập trình phần mềm và ứng dụng, thợ điện, đầu bếp, chăm sóc trẻ, và chăm sóc người già và người khuyết tật.

Danh sách trên được công bố trước thềm tổ chức hội nghị toàn quốc về việc làm và kỹ năng với sự tham dự của các công đoàn, doanh nghiệp và các hiệp hội ngành nghề vào tuần tới.

Ông Anthony cho biết tình trạng thiếu lao động kỹ năng hiện nay là một cản trở lớn đối với hoạt động của các doanh nghiệp. Hội nghị về việc làm và kỹ năng sẽ thảo luận và đưa ra các biện pháp cải thiện cơ hội đào tạo cho người  lao động Australia cũng như thảo luận về số lao động nước ngoài được tới Australia làm việc trong thời gian tới.

Trước sức ép của một số chính quyền địa phương và doanh nghiệp yêu cầu chính phủ nhanh chóng tạo điều kiện cho người lao động nhập cư tới làm việc, Thủ tướng Australia khẳng định lao động nhập cư chỉ là một phần của giải pháp cho tình trạng thiếu hụt lao động kỹ năng hiện nay.

Chính phủ của ông sẽ tập trung đầu tư cho lĩnh vực dạy và đào tạo nghề, bao gồm cung cấp 465.000 suất học nghề miễn phí cho người lao động Australia có nhu cầu, và nâng cấp hạ tầng thiết yếu cho các hoạt động này./.

Thu Phương
Link nguồn: https://bnews.vn/10-nganh-nghe-dang-thieu-nhan-luc-co-ky-nang-nhat-tai-australia/255705.html?fbclid=IwAR2Qlth_GbJGlDi3DM9un2o2dlDdhBQ-4T1yn4Hy56iTZJI3HLObuattAwI
Australia lo ngại bị tụt lại trong cuộc đua thu hút lao động nhập cư

Australia lo ngại bị tụt lại trong cuộc đua thu hút lao động nhập cư

Tuần trước, báo chí Australia tiết lộ chính phủ liên bang đang xem xét việc nâng giới hạn người nhập cư từ mức 160.000 người hiện nay lên 180.000 người, trong đó 70% là lao động có kỹ năng.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất