10 vị Tổng thống có chỉ số IQ ‘ấn tượng’ trong lịch sử nước Mỹ

10 vị Tổng thống có chỉ số IQ ‘ấn tượng’ trong lịch sử nước Mỹ

Nhiều người cho rằng những người đàn ông quyền lực như Tổng thống Hoa Kỳ đều cần một tấm bằng đại học danh giá, gặt hái nhiều thành công rồi cuối cùng trở thành chính trị gia. Nhưng hầu hết chúng ta không nhận ra rằng: Thiếu giáo dục chính quy không có nghĩa là họ không đủ thông minh để trở thành Tổng thống. Bài viết sau đây sẽ đưa thông tin về IQ của những Tổng thống Hoa Kỳ thông minh nhất (theo xếp hạng của LifeBuzz).

Nhiều người cho rằng những người đàn ông quyền lực như Tổng thống Hoa Kỳ đều cần một tấm bằng đại học danh giá, gặt hái nhiều thành công rồi cuối cùng trở thành chính trị gia. Nhưng hầu hết chúng ta không nhận ra rằng: Thiếu giáo dục chính quy không có nghĩa là họ không đủ thông minh để trở thành Tổng thống. Bài viết sau đây sẽ đưa thông tin về IQ của những Tổng thống Hoa Kỳ thông minh nhất (theo xếp hạng của LifeBuzz).

1. George Washington (IQ 132,5)

George Washington là Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ. Mặc dù chỉ tốt nghiệp… tiểu học, nhưng ông có vốn sống thực tiễn hết sức phong phú. Những người có địa vị học thức cao luôn ngưỡng mộ, thậm chí cả phần còn lại của thế giới nhiều năm sau này cũng phải ngả mũ trước tài năng của ông.

Người Mỹ luôn coi ông là vị cha già dân tộc có tầm nhìn xa trông rộng và trí tuệ nhạy bén, am hiểu sâu sắc nhiều lĩnh vực.

2. Franklin D. Roosevelt  (IQ 139.6)

Franklin Delano Roosevel là Tổng thống Mỹ đời thứ 32, được biết đến như một huyền thoại trong lịch sử. Ông từng lãnh đạo nhân dân Mỹ trải qua cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới trầm trọng và thế chiến thứ II trong những năm tháng tối tăm giữa thế kỷ 20. Ông cũng là Tổng thống Mỹ duy nhất đắc cử tới bốn nhiệm kỳ.

Giống như nhiều vị Tổng thống khác đã tốt nghiệp ở những trường đại học danh giá, Franklin Delano Roosevel đã tốt nghiệp Harvard chuyên ngành lịch sử.

3. Abraham Lincoln (IQ 140)

Tổng thống thứ 16 của Hoa Kỳ, Abraham Lincoln nổi tiếng không chỉ bởi danh hiệu “Người giải phóng vĩ đại” khi lãnh đạo nước Mỹ vượt qua giai đoạn đen tối nhất lịch sử: Cuộc nội chiến Mỹ, khủng hoảng hiến pháp, quân sự và chấm dứt chế độ nô lệ, mà còn được kính nể bởi sự gan lỳ trước bề dày “thất bại” trong suốt sự nghiệp của mình.

Không giống như hầu hết các nhà lãnh đạo, Lincoln chưa bao giờ thực sự học đại học, những kiến thức và tài năng của ông hầu hết đều là tự học. Ông là người ham học hỏi, chăm chỉ và kiên trì. Ở tuổi thiếu niên, ông đã được cấp bằng sáng chế cho một phát minh tàu hơi nước.

4. Theodore Roosevelt (IQ 142,3)

Tổng thứ thứ 26 của Hoa Kỳ Theodore Roosevelt không chỉ tốt nghiệp Đại học Harvard, mà còn là tác giả của 35 cuốn sách nổi tiếng.

Ông là người Mỹ đầu tiên được nhận giải Nobel (năm 1906)… Tuy nhiên, điều đáng chú ý nhất trong cuộc đời làm chính trị của Theodore Roosevelt chính lại là bài học: Nếu không đủ lòng dũng cảm để tiến hành các chính sách mạnh bạo thì rất khó đạt được kết quả như ý muốn…

5. John Adams (IQ 142,5)

John Adams là một luật sư, tác gia, chính khách và cũng là một nhà ngoại giao người Mỹ. Ông là vị Tổng thống thứ 2 của Hiệp chủng quốc Hoa Kỳ giai đoạn 1797-1801, là Phó Tổng thống đầu tiên của nước Mỹ (1789-1797). Adams đóng vai trò quan trọng trong Kỷ Khai sáng với vai trò là một nhà lý luận chính trị, chủ trương thúc đẩy chủ nghĩa cộng hòa và một chính quyền trung ương mạnh. Những tư tưởng cấp tiến của ông được tổng hợp, xuất bản thường xuyên và được đánh giá cao cho đến tận ngày nay.

Ông là một sinh viên đại học của Harvard và kỹ năng đàm phán đáng kinh ngạc của ông đã từng giúp nước Mỹ tránh được một cuộc chiến tranh với Pháp.

6. Jimmy Carter (IQ 145,1)

Jimmy Carter từng tốt nghiệp học viện Hải quân. Năm 2002, Tổng thống Jimmy Carter vinh dự được nhận giải Nobel hòa bình vì những đóng góp của ông trong cải cách dịch vụ dân sự và nhân quyền.

Hiện nay, ở tuổi 93, vị cựu Tổng thống vẫn luôn “dõi theo” tình hình kinh tế, chính trị của Mỹ và luôn sẵn sàng hỗ trợ Tổng thống đương nhiệm Donald Trump trong vấn đề căng thẳng với Triều Tiên.

Được biết, vị cựu Tổng thống là người rất ủng hộ và tin trưởng vào lập trường chính trị cũng như những chính sách mà Tổng thống Trump đưa ra. Ông cũng cho rằng truyền thông đã đối xử “bất công” với vị tân Tổng thống: “Tôi cho là truyền thông đã nặng lời với ông Trump hơn bất cứ tổng thống Mỹ nào khác mà tôi từng biết”.

7. John Kennedy (IQ 150,7)

Tổng thống thứ 35 của Mỹ John F. Kennedy từng theo học Đại học Harvard. Ở tuổi 43, ông Kennedy là Tổng thống trẻ nhất của nước Mỹ.

Mặc dù có nhiều vấn đề về sức khỏe nhưng ông Kennedy là một học giả ham học hỏi và là một chính khách có nhiều tham vọng. Tuy nhiên, Tổng thống Kennedy bị ám sát vào ngày 22/11/1963 là một sự kiện gây chấn động trong lịch sử nước Mỹ và thế giới. Sự ra đi đột ngột của ông khiến công chúng vô cùng thương tiếc.

8. Thomas Jefferson (IQ 153,8)

Ông từng theo học Cao đẳng William and Mary nhưng bỏ học giữa chừng và hành nghề luật sư trong 7 năm. Ông Jefferson say mê nghiên cứu mọi vấn đề từ cải tiến nông nghiệp đến kiến trúc.

Thomas Jefferson được đánh giá là thông minh một cách phi thường. Ông là tác giả của Tuyên ngôn độc lập và thực sự là một nhà lãnh đạo hàng đầu trong sự phát triển ban đầu của Hoa Kỳ.

9. Donald Trump (IQ 156)

Donald Trump đã từng học tại Học viện Quân sự New York và tốt nghiệp tại trường Kinh doanh Wharton thuộc Đại học Pennsylvania danh tiếng. Ông Trump là Tổng thống thứ 45 của Hoa Kỳ, ông chuyển sang làm chính trị sau khi nổi tiếng thế giới với vai trò một doanh nhân, một nhà sản xuất chương trình truyền hình.

Mặc dù không có bằng chứng xác minh Donald Trump đã tiến hành kiểm tra chỉ số thông minh (IQ), nhưng với những thành công gặt hái được, một số tờ báo ước tính chỉ số IQ của ông là 156. Điều này khiến Trump được xem là thông minh hơn 99,98% dân số Mỹ, trang Mirror đưa tin. Như vậy, nước Mỹ có thể hoàn toàn yên tâm đặt số phận và niềm tin của mình vào vị tân Tổng Thống.

10. John Quincy Adams (IQ 168,8)

Từng tốt nghiệp đại học Harvard, John Quincy Adams là một luật sư đáng kính và ‘đáng gờm’ tại tòa án.

Ngoài ra ông cũng là một chính khách xuất sắc, từng đàm phán nhiều hiệp ước quốc tế quan trọng. Ông Adams thông thạo 4 ngôn ngữ và rất giỏi chuyển ngữ tiếng Latin và Hi Lạp cổ. Các nhà sử gia công nhận ông là một nhà ngoại giao tài ba nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.

Theo Đại kỷ nguyên

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất