11 sai lầm ph á hoạ i tóc có thể bạn cũng mắc

11 sai lầm ph á hoạ i tóc có thể bạn cũng mắc

Nhiều người dùng dầu dừa dưỡng tóc nhưng không biết rằng tóc mỏng nếu dùng dầu dừa thì khá là tai hạ i.

Có lẽ hầu hết chúng ta đều mơ về những mái tóc dài óng mượt, nhưng trên thực tế, để có được một mái tóc khỏe đẹp như mong muốn là điều không hề dễ dàng. Thực tế, luôn có những "kẻ thù" của tóc mà tất cả chúng ta nên tránh để có được mái tóc đẹp như ý.

Loại tóc của bạn có thể cần dầu xả

Co-wash là viết tắt của từ gội xả, có nghĩa là thoa dầu xả lên tóc với mục đích làm sạch. Nghe có vẻ sai, nhưng trên thực tế, có những loại dầu dưỡng đặc biệt hoàn toàn phù hợp với mục đích này mà không làm hư tổn hay làm nặng tóc của bạn. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại tóc đều được hưởng lợi từ kỹ thuật này. Tốt hơn là nên sử dụng nếu tóc của bạn dày, thô, khô hoặc xoăn.

2. Tóc luôn được chia theo cùng một cách

Chúng ta thường chia tóc theo cách quen thuộc vì việc này dễ dàng hơn và tiết kiệm thời gian hơn, nhưng thực tế điều này có thể dẫn đến rụng tóc. Việc để tóc theo cách tương tự, giống nhau hàng ngày sẽ làm nặng tóc và gây ra gãy rụng. Nếu thay đổi kiểu tóc theo thời gian, nó không chỉ giúp bạn trông thật khác biệt mà còn giúp che giấu những sợi tóc con.

3. Thường buộc tóc đuôi ngựa

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa mỗi ngày có thể dẫn đến gãy và rụng tóc dọc theo chân tóc. Hơn nữa, bạn còn có thể bị đau nửa đầu và cổ.

4. Không đội mũ bơi khi bơi trong hồ bơi

Điều này không chỉ cho phép bạn bơi nhanh hơn và giữ cho hồ bơi sạch lông, mà mũ bơi còn rất cần thiết để bảo vệ mái tóc của bạn khỏi clo. Mặc dù có một quan niệm sai lầm rằng mũ bơi giữ cho tóc bạn khô hoàn toàn, chúng vẫn giúp bạn tránh được tác động của các hóa chất khắc nghiệt lên tóc và da đầu. Một mẹo khác là làm ướt tóc trước khi xuống bể bơi để tránh việc nó thấm nước.

5. Sử dụng lược để chải tóc ướt

Câu hỏi nên chải tóc khô hay ướt phần lớn phụ thuộc vào loại tóc của bạn. Nếu bạn có tóc xoăn lọn, hãy chải trước khi sấy vì điều này sẽ giúp bạn giữ được kiểu tóc xoăn của mình. Còn đối với tóc thẳng, bạn nên làm ngược lại vì chải tóc khi tóc còn ướt có thể khiến tóc gãy rụng.

6. Chỉ sử dụng một chiếc khăn tắm thông thường

Khăn bông xù có khả năng hấp thụ chất lỏng tốt, đó cũng chính là mục đích chính được sử dụng của chúng. Nhưng khi nói đến sức khỏe của tóc, chúng có thể không quá tốt cho điều đó. Khi ngâm quá nhiều nước và tạo ra ma sát, việc sử dụng khăn bông xù có thể gây ra hiện tượng xoăn cứng. Thay vào đó, bạn nên thử dùng khăn sợi nhỏ hoặc khăn quấn đầu.

7. Sử dụng dầu dừa trên tóc mỏng

Ngành công nghiệp làm đẹp dường như bị ám ảnh bởi tất cả mọi thứ từ dừa, nhưng nó không phổ biến như người ta tưởng. Đối với tóc mỏng, dầu dừa tạo ra một lớp phủ bóng nhưng không cung cấp dưỡng ẩm và có thể làm bết tóc. Tuy nhiên, dừa chứa rất nhiều chất tốt cho tóc bờm, vì vậy bạn cũng vẫn có thể cân nhắc sử dụng cách chăm sóc tóc bằng nguyên liệu này.

8. Không bảo vệ tóc khỏi ánh nắng mặt trời

Hiện nay, có một thực tế là ánh nắng mặt trời có thể gây hại, vì vậy chúng ta nên luôn sử dụng kem chống nắng trên da của mình. Đồng thời, tóc cũng cần được bảo vệ khỏi tia UV. Nếu bạn ở ngoài trời nắng, hãy sử dụng dầu xả dưỡng tóc cách ngày để tóc không bị hư tổn.

9. Ảnh hưởng của tĩnh điện đến mái tóc

Nếu tóc khô, bạn có thể gặp phải vấn đề tĩnh điện trên tóc. Nó sẽ gây cho bạn cảm giác khá khó chịu. Vì thế, hãy đảm bảo tóc được dưỡng ẩm tốt. Nhưng nếu điều đó không hữu ích, bạn có thể thử đổi lược chải sang loại kim loại. Một biện pháp khắc phục nhanh chóng khác là sử dụng thiết bị bảo vệ tĩnh điện, tương tự như những gì được sử dụng để giặt là hoặc thậm chí là khăn trải giường, máy sấy.

10. Nhuộm cả mái tóc khi có vài sợi tóc bạc

Nếu chỉ có vài chục sợi tóc bạc, không có nghĩa là đã đến lúc bạn phải hoảng sợ và nhuộm lại toàn bộ mái tóc của mình. Những hóa chất đó gây ra mỏng tóc và các vấn đề về da đầu. Thay vào đó, bạn có thể được điều trị vĩnh viễn tại thẩm mỹ viện và chỉ những vùng được chọn mới được nhuộm.

11. Sử dụng dầu thầu dầu trên tóc

Không phải tất cả các loại dầu đều có hiệu quả cho tóc giống như nhau. Đó có thể là một phương pháp điều trị tự nhiên tuyệt vời cho tóc, nhưng một số loại dầu lại gây hại nhiều hơn lợi. Mặc dù được nhiều người tin tưởng nhưng dầu thầu dầu thường không tốt cho tóc, nó có thể khiến cho tóc trở nên xoăn và rối hơn.

Link nguồn: https://soha.vn/11-sai-lam-pha-hoai-toc-co-the-ban-cung-mac-20220917150918227.htm
Chuyên gia chỉ ra những sai lầm trong vệ sinh lò nướng mà nhiều gia đình đang mắc phải

Chuyên gia chỉ ra những sai lầm trong vệ sinh lò nướng mà nhiều gia đình đang mắc phải

Những sai lầm trong cách vệ sinh lò nướng có thể khiến thiết bị hoạt động không còn hiệu quả, suy giảm tuổi thọ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất