12 mục tiêu để tuổi 30 trôi đi không hối tiếc

12 mục tiêu để tuổi 30 trôi đi không hối tiếc

Hoàn thành được 12 mục tiêu này, bạn sẽ bước qua dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp và cuộc đời - tuổi 30 - một cách thành công, không hối tiếc.

Hoàn thành được 12 mục tiêu này, bạn sẽ bước qua dấu mốc quan trọng trong sự nghiệp và cuộc đời - tuổi 30 - một cách thành công, không hối tiếc.

1. Đến thăm một châu lục mới

Bạn sẽ có những trải nghiệm hoàn toàn mới, gặp gỡ những con người thú vị và chứng kiến văn hóa đa dạng khi đến thăm các châu lục khác. Nên đến thăm một châu lục mới ít nhất một lần trong đời vì đây là một trải nghiệm vô giá.

2. Đi du lịch ít nhất 20 quốc gia

Mỗi đất nước mà bạn đặt chân đến đều mang lại những khoảnh khắc và bài học đáng nhớ. Bạn càng đi du lịch nhiều, bạn càng hiểu biết thêm về nghi lễ, cách hành xử và văn hóa của con người nơi đó. Dành thời gian trải nghiệm những môi trường khác, chúng ta học được rất nhiều thứ cho bản thân mình.

3. Kết bạn với ít nhất một người ở mỗi quốc gia mà bạn đến thăm

Đi du lịch một nơi nào đó mà không có một người bạn mới là một sự mất mát rất lớn. Bằng cách tương tác với người dân địa phương, bạn có thể có cơ hội tìm hiểu về các sự kiện bí mật và khám phá một số địa điểm huyền bí.

5. Học một ngôn ngữ mới

Bạn có biết điều hối tiếc nhất của Bill Gates là gì không? Đó là ông không học ngôn ngữ thứ 2. Trong chuyến du lịch của bạn, đây là cơ hội tuyệt vời để thực hành kỹ năng ngôn ngữ với người dân địa phương. Khi ở nhà, bạn có thể tìm hiểu những điều cơ bản bằng cách sử dụng sách, tham dự các khóa học hoặc theo dõi các chương trình trực tuyến. Và sau đó, khi bạn có cơ hội nói chuyện với người bản xứ, đây sẽ là thời điểm bạn học được nhiều nhất.

6. Tăng cường sự ổn định về tài chính

Trước khi bạn bước sang tuổi 30, trở nên độc lập về tài chính gần như là bắt buộc. Để tránh mắc nợ thì bạn nên có kế hoạch chi tiêu hợp lý.

7. Tạo quỹ dự phòng khẩn cấp

Tiết kiệm tiền thường xuyên là thói quen hữu ích khi bạn gặp khó khăn về tài chính. Hầu hết các chuyên gia đề nghị rằng quỹ khẩn cấp của bạn nên có khả năng trang trải chi phí sinh hoạt ít nhất là 3 tháng. Bởi trên con đường bạn biến ước mơ thành hiện thực và làm những việc điên rồ thì sự cố luôn luôn xảy ra. Do đó, đảm bảo tài chính vô cùng có ích trong khi bạn đang suy nghĩ kế hoạch thay thế để giải quyết vấn đề.

8. Phát triển thói quen tập thể dục hàng ngày

Khi còn trẻ hãy tạo cho mình thói quen tập thể dục nhẹ nhàng ít nhất là 20 phút mỗi ngày. Bạn có thể thử các môn thể thao bạn yêu thích như đi bộ, chạy nhanh hay bơi lội. Nếu bạn thực hiện được điều này, cơ thể sẽ rất dễ chịu và dẻo dai trong thời gian dài.

Dù là người bận rộn nhưng cựu tổng thống Mỹ Barack Obama vẫn duy trì thói quen tập luyện 45 phút một ngày. Đó là thói quen mà người trẻ chúng ta nên học tập theo.

9. Ăn uống lành mạnh

Những vấn đề liên quan đến chế độ ăn uống là mối lo ngại lớn trên toàn thế giới. Hơn một phần ba người Mỹ trưởng thành bị béo phì. Chủ yếu là do chế độ ăn uống không lành mạnh và lối sống ít vận động. Chú trọng đến chế độ ăn uống là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn có một cơ thể khỏe mạnh. Hãy lựa chọn sử dụng những sản phẩm chưa qua chế biến, tránh ăn những đồ ăn vặt chứa hàm lượng đường, muối và chất béo cao.

10. Trở thành một người có kỷ luật

Tự kỷ luật là một kỹ năng vô cùng hữu ích khi nói đến việc biến giấc mơ của bạn thành hiện thực. Nếu không có kỷ luật, bạn không thể tuân theo các cam kết và làm việc hướng tới mục tiêu của bạn. Trở thành một người có quy tắc sẽ có tác động tích cực đến tương lai của bạn.

11. Đọc ít nhất 100 cuốn sách

Sách ẩn chứa các giá trị và kiến thức đáng kinh ngạc. Nhưng thực tế đáng buồn là mọi người lại thích xem các chương trình truyền hình hay các trò chơi điện tử hơn. Dù bạn gặp bất cứ vấn đề gì thì đọc ít nhất 100 cuốn sách sẽ có thể giúp bạn đưa ra giải pháp.

12. Thức dậy sớm

CEO (giám đốc điều hành) của Apple, Tim Cook thức dậy 3:45 sáng, CEO của hãng xe hơi Fiat, Sergio Marchionne dậy lúc 3:30 sáng, và tỷ phú Richard Branson dậy lúc 5:45 sáng. Phần lớn những người thành công đều có thói quen dậy sớm và họ thừa nhận phần nào sức mạnh của nó trong các thành tựu mà họ đạt được.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất