1.500 người khỏ a thâ n tắm tập thể giữa giá rét 3֯C ở Australia

1.500 người khỏ a thâ n tắm tập thể giữa giá rét 3֯C ở Australia

Khoảng 1.500 người đã khỏ a thâ n tham gia vào lễ hội tắm sông ở Australia diễn ra ngày 22/6 để chào đón mùa đông.

Sau một năm bị hủy vì dịch Covid-19, lễ hội tắm khỏa thân Dark Mofo chào đón mùa đông lại diễn ra trên sông Derwent thuộc thành phố Hobart, bang Tasmania, Australia. Cũng giống như mọi quốc gia ở nửa bán cầu phía Nam, mùa đông ở Australia bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 8.

Guardian cho biết, sáng 22/6, khoảng 1.500 người bất chấp giá rét 3֯C đã tham gia vào lễ hội đánh dấu ngày ngắn nhất trong năm này ở Australia. Khi làn khói đỏ bốc lên cùng với những tiếng trống rộn rã, sau màn đếm ngược, những người tham gia đồng loạt trút bỏ khăn quấn trên bờ cát và nhảy xuống nước trong tiết trời lạnh giá.

Năm 2019, khoảng 2.000 người tham gia lễ hội tắm khỏa thân tập thể này nhưng năm nay số lượng người tham gia bị hạn chế do vẫn còn ảnh hưởng của dịch Covid-19. Do vậy, lượng vé bán ra được bán sạch chỉ trong vài phút.

Brady, 31 tuổi đến từ Brisbane, chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên chúng tôi làm việc này. Thật choáng ngợp khi thấy số người tham gia đông đảo như vậy".

Sangitha, 28 tuổi, cũng chia sẻ: "Chúng tôi có mặt ở đây và tôi nghĩa đây là điều mà chúng tôi khó có thể làm lại một lần nữa. Không hề hối tiếc".

Lễ hội tắm khỏa thân này được khởi xướng vào năm 2013, ban đầu chỉ có sự tham gia của khoảng 230 người nhưng con số này đã tăng lên nhanh chóng kể từ đó.

Thu Phương
Link nguồn: https://dantri.com.vn/the-gioi/1500-nguoi-khoa-than-tam-tap-the-giua-gia-ret-3c-o-australia-20210623143835851.htm
Úc chạy đua tiêm chủng khi bước vào mùa đông lạnh giá

Úc chạy đua tiêm chủng khi bước vào mùa đông lạnh giá

Khi Scott Morrison trở về từ châu u vào tuần trước, ông đã hy vọng cuộc họp cuối cùng của quốc hội trước kỳ nghỉ đông dài sẽ tập trung vào những thành công trong chuyến đi của ông.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất