2 bố con người Trung Quốc nhiễm viru s corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam?

2 bố con người Trung Quốc nhiễm viru s corona đã đi qua bao nhiêu tỉnh thành ở Việt Nam?

Trước khi đến TP.HCM, 2 bố con ông Li đã đi qua Hà Nội, Nha Trang và Long An. Hiện cả 2 đều được xá c định dương tính với viru s corona và hiện đang được cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Dịch viêm phổi cấp do chủng virus corona bùng phát tại TP. Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc đã gây lo ngại đối với người dân nội địa nói riêng và trên toàn châu Á nói chung.

Tại Việt Nam, vào ngày 23/1, Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cho biết đã phát hiện hai cha con người Trung Quốc nhiễm virus corona viêm phổi cấp. Hai bệnh nhân này đến từ chính Vũ Xương, TP. Vũ Hán.

Một bệnh nhân nhiễm virus corona nhập viện tại thành phố Vũ Hán, Trung Quốc - Ảnh: AFP

Theo thông tin trên báo Thời đại, 2 bệnh nhân dương tính với virus corona nói trên là 2 cha con. Trong đó, ông Li Ding (sinh năm 1954) nhập viện ngày 22/1 với chẩn đoán viêm phổi chưa loại trừ do virus corona bội nhiễm, đái tháo đường type II, u phổi phải đã phẫu thuật, bệnh mạch vành đã đặt stent.

Người con trai là Li Zichao (sinh năm 1992) khởi phát sốt ngày 17/1, nhiệt độ sốt không rõ, không kèm ho, không sổ mũi, không đau họng, không đau đầu, không đau nhức cơ. Người này đã tự mua thuốc uống không giảm sốt.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn kiểm tra dịch tại BV Chợ Rẫy - Ảnh: Dân Trí

Còn theo Zing News, trước khi đến TP.HCM, 2 cha con ông Li đã đi qua nhiều tỉnh thành của Việt Nam. Cụ thể:

Ngày 13/1, ông Li Ding cùng vợ từ TP. Vũ Hán, Trung Quốc đến Hà Nội bằng máy bay. Họ cư trú tại Hà Nội đến ngày 16/1.

Ngày 17/1, vợ chồng ông Li Ding cùng di chuyển bằng máy bay đến Nha Trang (Khánh Hòa). Cũng trong ngày 17/1, anh Li Zichao đang sống, làm việc tại Long An đã ra Nha Trang gặp cha mẹ. Cả 3 lưu trú tại Nha Trang đến ngày 19/1.

Ngày 19/1, cả gia đình di chuyển về TP.HCM bằng tàu hỏa.

Ngày 20/1, sau khi ở TP.HCM, gia đình ông Li đã đón taxi về Long An nơi người con đang sinh sống và làm việc.

Ngày 22/1, trước tình trạng bệnh diễn tiến ngày càng nặng, cả 2 cha con đã đi kiểm tra sức khỏe và nhập viện Chợ Rẫy điều trị, theo dõi.

Hiện, các thông tin về chuyến bay và tàu hỏa mà hai bệnh nhân đi chưa khai thác được.

Ảnh: Zing News

Theo báo Sức khoẻ và Đời sống, do bệnh nhân đến từ vùng dịch, nghi ngờ đây là ca nhiễm nCoV (virus corona) nên Bệnh viện Chợ Rẫy đã tiến hành cách ly hai lớp và điều trị theo phác đồ của Bộ Y tế. Đến tối nay 23/1 sức khoẻ của cả hai bệnh nhân đã ổn định.

Theo http://kenh14.vn/

Link nguồn: http://kenh14.vn/2-bo-con-nguoi-trung-quoc-nhiem-virus-corona-da-di-qua-bao-nhieu-tinh-thanh-o-viet-nam-20200123233823299.chn?fbclid=IwAR3XCjaWYU_VF8YAon2RkVv7HMQTVD7kmYhry4PBwWcrfGZdSHHWNTx0qMc
Hai người viêm phổi Vũ Hán cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hai người viêm phổi Vũ Hán cách ly tại Bệnh viện Chợ Rẫy

Hai cha con người Trung Quốc điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy dương tính virus nCoV, là trường hợp đầu tiên viêm phổi ghi nhận tại Việt Nam.

Video: Ảnh hưởng covid 19 Gần một triệu người Úc bị mất việc làm

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất