2 lần được ân xá của kẻ giế t người hàng loạt ở Australia

2 lần được ân xá của kẻ giế t người hàng loạt ở Australia

Đoạt mạn g 3 người, bao gồm cha dượng và bạn gái, kẻ sát nhân hàng loạt ở Australia từng ra tù 2 lần nhờ lệnh ân xá.

Với thân hình cao to, Reginald Arthurell từng giết 2 người khi sống phiêu bạt ở Australia. Nạn nhân đầu tiên là Thomas Thornton, cha dượng của ông ta, bị sát hại bằng dao năm 1974. Sau khi gây án, Arthurell (khi đó 28 tuổi) trốn tới bang Queensland và vùng Lãnh thổ Bắc.

Năm 1981, ông ta cùng một gã đàn ông khác giết một thủy thủ 19 tuổi để cướp tài sản. Vì nhận tội sớm để hưởng khoan hồng, Arthurell chỉ phải lãnh án tù có thời hạn.

Mối tình giúp kẻ sát nhân ra tù

Số phận đã đưa Venet Raylee Mulhall, một phụ nữ yếu đuối đã ly hôn, vào cuộc đời Arthurell. Năm 1986, Venet bắt đầu viết thư cho Arthurell và thăm y trong trại giam. Arthurell đã lừa phỉnh Venet và các cai ngục rằng y đã tin Chúa và quyết tâm trở thành người tốt.

Mặc dù Venet hơn Arthurell 5 tuổi và liệt nửa khuôn mặt do phẫu thuật khối u trong hộp sọ, kẻ sát nhân vẫn cầu hôn bà. Venet đồng ý kết hôn với Arthurell. Vào tháng 4/1991, với sự bảo lãnh của Venet, tòa án đồng ý ân xá Arthurell. Hai người sống trong ngôi nhà mà Venet mua ở thị trấn Coonabarabran, bang New South Wales.

Tháng 2/1997, khi vẫn đang trong thời hạn quản chế, Arthurell đã sát hại Venet bằng khúc gỗ. Nhiều ngày sau, anh trai của Venet phát hiện thi thể nạn nhân đang phân hủy.

Arthurell đã tẩu thoát bằng xe hơi của Venet. Sau khi sa lưới, Arthurell bị tòa tuyên án chung thân và có cơ hội xem xét ân xá sau 24 năm.

Lần ra tù thứ hai

Kẻ sát nhân được ân xá vào tháng 11/2020 nhưng chịu sự giám sát tới ngày 24/5/2021. Trong thời gian thử thách, Arthurell phải đeo thiết bị định vị ở chân và phải báo cảnh sát mỗi khi thực hiện một hành động bên ngoài ngôi nhà ở phía tây thành phố Sydney, bang New South Wales.

Sau khi ra tù lần thứ hai, kẻ sát nhân hàng loạt đã công bố những ảnh đó trên một fanpage của cộng đồng chuyển giới. Ông ta tự giới thiệu bản thân là phụ nữ tên Regina.

Cảnh sát bang New South Wales đang điều tra cáo buộc về việc Arthurell dọa giết những người thân của Venet Raylee Mulhall. Một người trong cộng đồng chuyển giới báo cảnh sát rằng Arthurell đã liên hệ với người đó qua Facebook. Trong quá trình trao đổi tin nhắn, cựu tù nhân tuổi tuyên bố y sẽ trả thù những cảnh sát phụ trách việc giám sát y khi thời hạn thử thách kết thúc.

Hồi cuối tháng 1/2022, cảnh sát bắt Arthurell tại thị trấn Campbelltown thuộc vùng ngoại ô thành phố Sydney sau khi một nam giới 55 tuổi tố cáo bị ông ta động chạm vào những vị trí nhạy cảm. Khi bị bắt, một mắt của Arthurell. Ông ta lúc đó đã mắc nhiều bệnh, bao gồm chứng run tay.

Arthurell đã yêu cầu nộp tiền để tại ngoại vào tháng 4, nhưng tòa án không chấp nhận. Vì thế, tới nay, người đàn ông 75 tuổi vẫn tiếp tục ở trong trại giam.

Thu Phương
Link nguồn: https://zingnews.vn/2-lan-duoc-an-xa-cua-ke-giet-nguoi-hang-loat-o-australia-post1343633.html?fbclid=IwAR30Zwj6Qt_dLONnQtGajFHASMmYZUEK6ZeXZ4eMc_2Byc4mRbme2TFvU7g

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất