2 người Việt bị tố cưỡn g hiế p ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

2 người Việt bị tố cưỡn g hiế p ở Tây Ban Nha chưa thoát án, dù đã về nước

Bộ Ngoại giao xá c nhận hai công dân Việt Nam bị tố cưỡn g hiế p đã rời Tây Ban Nha sau khi được trả hộ chiếu. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục, tòa án sẽ liên lạc với luật sư địa phương đại diện hai người trên.

Ngày 8-8, trả lời câu hỏi phóng viên về tình hình và công tác bảo hộ công dân đối với 2 công dân Việt Nam bị cáo buộc vi phạm pháp luật ở Tây Ban Nha, Bộ Ngoại giao cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã luôn theo dõi, giữ liên lạc với các cơ quan chức năng sở tại và công dân.

Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha đã triển khai các biện pháp lãnh sự cần thiết, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng của công dân Việt Nam.

Theo Bộ Ngoại giao, vào ngày 3-8 vừa qua, tòa án đã trả hộ chiếu cho hai công dân trên do đã có luật sư người địa phương đại diện liên lạc với tòa án.

"Hiện hai công dân nói trên đã rời Tây Ban Nha. Quá trình điều tra vụ việc vẫn đang được tiếp tục", Bộ Ngoại giao thông tin thêm và cho biết sẽ tiếp tục theo dõi, phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan xử lý vụ việc theo nhiệm vụ và thẩm quyền.

Trước đó, theo tờ Majorca Daily của đảo Majorca, hai người đàn ông được cho là nghệ sĩ nổi tiếng ở Việt Nam đã về nước sau khi một tòa án ở Palma trả lại hộ chiếu của họ hôm 3-8.

Majorca Daily cũng là tờ báo đầu tiên đưa tin về vụ việc liên quan hai người nói trên. Cả hai bị cáo buộc cưỡng hiếp một cô gái người Anh 17 tuổi và bị bắt vào cuối tháng 6-2022.

Tại phiên tòa được mở sau đó, cả hai người này đã từ chối đối chất và việc này nằm trong quyền của họ theo luật pháp sở tại. Tòa án sau đó cho phép hai người này tại ngoại mà không cần bảo lãnh nhưng tịch thu hộ chiếu.

Thu Phương
Link nguồn: https://kenh14.vn/2-nguoi-viet-bi-to-cuong-hiep-o-tay-ban-nha-chua-thoat-an-du-da-ve-nuoc-20220808154350096.chn?fbclid=IwAR2_Zrhxxp6dwaMn58gi-NTXbU2odFfVaDLyaxkYoPVXXQVv5OMDbHC_meo
Thông tin mới về vụ hai công dân Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục ở Tây Ban Nha

Thông tin mới về vụ hai công dân Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục ở Tây Ban Nha

Truyền thông Tây Ban Nha đưa tin tòa án trả lại hộ chiếu cho hai công dân Việt Nam bị cáo buộc tấn công tình dục ở Mallorca và họ đã về nước.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất