2 việc tuyệt đối không thể đợi ở đời, đừng chần chừ kẻo hối không kịp

2 việc tuyệt đối không thể đợi ở đời, đừng chần chừ kẻo hối không kịp

2 việc này, nếu vẫn đang chờ đợi, chần chừ hay băn khoăn, mỗi chúng ta nên nhanh chóng xem lại và hành động càng sớm càng tốt!

2 việc này, nếu vẫn đang chờ đợi, chần chừ hay băn khoăn, mỗi chúng ta nên nhanh chóng xem lại và hành động càng sớm càng tốt!

Đời người vô thường, việc đời khó đoán trước, đôi khi những biến cố xảy ra bất ngờ, nằm ngoài tưởng tượng của con người. Trong khi đó, sinh mệnh mỏng manh, chỉ trong giây phút đã có thể biệt ly xa cách. Vì thế ở đời, có những việc chúng ta tuyệt đối không nên chờ đợi.

Những việc không thể chờ đợi

1. Hiếu kính với cha mẹ

Trên thế giới này, có vô số việc có thể chờ đợi nhưng hiếu kính với cha mẹ thì không. Cây muốn lặng nhưng gió chẳng đừng, không biết đã có bao nhiêu người con muốn chăm sóc bù đắp cho bố mẹ nhưng song thân không thể đợi được đến lúc đó.

Từ khi chúng ta ê a học nói cho đến khi trưởng thành xây dựng cuộc sống riêng, thử hỏi từng giai đoạn trong quá trình đó, có giai đoạn nào không có tâm huyết của mẹ cha?

Chúng ta khôn lớn thành người cũng là lúc cha mẹ già đi từng ngày, vì thế, kính hiếu với cha mẹ là việc phải đặt lên đầu, càng sớm càng tốt. Ơn dưỡng dục nặng tựa núi, nếu không thể báo đáp, cả đời người làm con sẽ phải sống trong hối tiếc.

2. Chăm sóc sức khỏe

Sức khỏe là vốn liếng căn bản nhất của cuộc đời mỗi con người, chớ dại dột hay xem nhẹ mà đợi đến khi có bệnh đầy người mới hối không kịp.

Khi còn trẻ, con người ta có thể mang bán sức lấy tiền mà ít ai nhận thức rõ rằng, khi về già, có mang bao nhiêu tiền ra cũng khó có thể đổi được sức khỏe và mạng sống.

Trách nhiệm trên vai càng nặng, càng phải coi trọng sức khỏe của bản thân, đừng thấu chi sinh mệnh mà hãy tranh thủ lúc còn khỏe mạnh dẻo dai vận động, tăng cường thể lực, thể chất cho bản thân.

Đời người, những việc gì không thể sợ?

1. Tử vong

Sinh lão bệnh tử, đó là quy luật tự nhiên ở đời, chẳng ai có thể thay đổi được ngoài việc chấp nhận. Và cũng bởi vì sinh mệnh có hạn nên chúng ta mới không thể tùy tiện lãng phí thời gian vào những việc vô bổ, mới phải sống thật vinh quang trong cuộc đời ngắn ngủi đó.

Có như thế, mỗi ngày mới thực sự viên mãn, vui vử và ý nghĩa, để rồi cuối cùng, khi trở về với cát bụi, con người ta mới không hoang mang, không hối tiếc.

2. Cô độc

Mỗi người đều có một trải nghiệm khác nhau, tư duy khác nhau, bởi thế mà cảnh giới về mặt tinh thần cũng khác nhau. Mỗi một con người khác nhau đều khó tránh được những lúc cảm thấy cô độc.

Cô độc thực ra là phép thử trước khi trao huân chương cho một người nào đó, nó cho thấy bạn có một khả năng khác người.

Những lúc như thế, hãy để trái tim mình lắng dịu, để bản thân thích ứng với sự cô độc đó trước khi vượt qua nó một cách thoải mái, dễ chịu nhất.

Hãy xem cô đơn chỉ là phép thử ở đời, đừng nên sợ hãi.

Đời người, có những thứ không thể lựa chọn

1. Xuất thân

Bạn sinh ra ở đâu, vào thời gian nào, bạn đều không thể lựa chọn. Có người vừa chào đời đã được bao bọc trong nhung lụa, nhưng có những người vừa sinh ra đã phải nếm trải thiếu thốn về mặt vật chất.

Nhưng hãy nhớ, dù không thể chọn lựa được sự xuất thân, con người hoàn toàn có thể lựa chọn cuộc đời cho mình. Có một xuất thân tốt không phải là bản lĩnh, làm thế nào để có một cuộc đời vinh quang đi từ xuất thân nghèo khó, đó mới là điều khiến người đời kính nể.

2. Vận khí

Chẳng ai có thể lựa chọn được vận khí cho mình, nhưng có thể chọn phương thức ứng phó. Gặp vận rủi, hãy học cách bình tĩnh và kiềm chế.

Thượng đế đóng cánh cửa này lại trước mặt mình, nhất định ngài sẽ mở một cánh cửa khác cho ta tìm đường ra.

Trên đời không có con đường nào gọi là tuyệt lộ, mọi việc trước khi bước vào thời khắc cuối cùng đều sẽ có cơ hội thay đổi, chỉ có điều người trong cuộc có đủ bản lĩnh để nắm bắt, chuyển bại thành thắng được hay không mà thôi.

Hãy giữ thái độ bình tĩnh trước mọi tình huống may, rủi trong cuộc sống.

Còn khi đã gặp vận may, xin chớ đừng quá đắc ý. Tái ông mất ngựa, họa phúc tương y, thận trọng, khiêm tốn không bao giờ là thừa.

Sống trên đời, mỗi người trong chúng ta hãy nhớ và tin rằng: Đời người vô thường, ý nghĩa của sinh mệnh nằm ở chỗ cho đi, ban tặng cho người khác chứ không nằm ở việc nhận lấy hay tranh đoạt.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất