3 con buôn giấu m a tú y ngay trước mũi cảnh sát Tây Úc

3 con buôn giấu m a tú y ngay trước mũi cảnh sát Tây Úc

3 kẻ vận chuyển m a tú y đã cất giấu lô methamphetamine trị giá hơn 3 triệu đô trong căn hộ nhìn ra các trụ sở của đội cảnh sát hình sự Tây Úc.

Chúng đã bị kết án 40 năm tù cho hành động liều lĩnh này.

Luting Yu, 28 tuổi; Jian Liang Chen, 28 và Hong Xian Chen, 26 đẫ bị kết án sau cuộc đột kích nhằm vào căn hộ trên đường Aberdeen hồi tháng 12/2014. Cuộc đột kích đã phát hiện hơn 3kg ma túy đá có độ tinh khiết cao. Lô hàng này được vận chuyển bằng xe lửa từ Adelaide đưa đến.

Tòa án quận Perth cho biết băng đảng buôn ma túy này đã sử dụng căn hộ cho thuê với giá 600 đô/tuần này làm căn cứ khi họ bay đến từ các bang miền đông gần 30 lần.


Các sĩ quan tham gia cuộc đột kích áp sát căn cứ cách khoảng 400m. Ngôi nhà nằm tại Curtin House trên đường Beaufort Street, ngay trước mặt một số đơn vị cảnh sát lớn. Vụ bắt giữ diễn ra sau khi cảnh sát bí mật theo dõi lô thuốc gửi đến cho căn hộ này. Thuốc được giấu trong những chiếc hộp từng được dùng đựng quần áo, trang sức sang trọng.

Khi họ bắt giữ Yu và Hong Xian Chen ở Kenwick ngay sau đó, họ phát hiện gần 100.000 đô tiền mặ được nhét trong một túi mua sắm bẩn.

Công tố viên Sean O'Sullivan cho biết 3 nguoiwf này đến Tây Úc vì thị trường và lợi nhuận có được từ ma túy. Không ai trong số họ sử dụng ma túy.

Thẩm phán Mark Herron tuyên Yu và Chen Jian 14 năm tù, Hong Chen 12 năm, 4 thang tù.

Bảo Linh - Báo Úc
Úc: Số lượng trẻ 12 tuổi sử dụng ma túy và rượu đang tăng nhanh

Úc: Số lượng trẻ 12 tuổi sử dụng ma túy và rượu đang tăng nhanh

Việc rất nhiều những đứa trẻ ở Úc đã bắt đầu thử ma túy và uống rượu khi ở độ tuổi 12 là sự thật đáng báo động.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất