3 điểm nóng nổi tiếng trên Instagram thực chất là 'bẫy t ử thần'

3 điểm nóng nổi tiếng trên Instagram thực chất là 'bẫy t ử thần'

Nhiều người trẻ đam mê dịch chuyển sẵn sàng săn lùng các địa điểm đẹp, nổi tiếng trên thế giới để tận mắt chiêm ngưỡng. Nhưng đôi khi ở đó tiềm ẩn những hiểm hoạ chế t người.

Hồ bơi hình số 8

Hồ bơi hình thành tự nhiên nằm trong khuôn viên của Vườn quốc gia Hoàng gia, Australia. Hồ bơi có hình số 8, dài khoảng 6m, chỉ có thể tắm lúc thuỷ triều xuống. Tuy nhiên, hồ bơi số 8 sẽ là điểm nguy hiểm với du khách khi những con sóng lớn bất ngờ ập tới.

Bên cạnh đó, tín hiệu di động ở khu vực này kém, các phương tiện cấp cứu gặp khó khăn khi tiếp cận. Một số vụ tai nạn thương từng xảy ra ở đây. Vườn quốc gia Hoàng gia đã lập đội cứu hộ trong tình huống khẩn cấp và cắm biển cảnh báo.

Thác nước Gerringong

Để tận mắt nhìn thấy, tới được thác nước Gerringong, du khách phải đi qua con đường mòn dài 9km rồi đường dốc đá, bụi rậm, gặp con côn trùng, rắn ... Theo Escape, con đường đi không dành cho những người yếu tim. Nhiều người đã đi lạc, bị thương nặng, mắc kẹt khi cố tìm đường đi xuống chân thác nước.

Hang Hồng

Hang Hồng hay còn được gọi là "hang kẹo bông" nằm trong Khu bảo tồn Bang Munmorah gần Moonee (Úc). Du khách đổ xô đến khu vực để được tận mắt chứng kiến màu sắc khác lạ trên đá.

Tuy nhiên, khi thuỷ triều lên, nước dâng cao che hang động nên rất nguy hiểm. Khi thuỷ triều xuống, du khách có thể đi vào hang nhưng đôi khi những con sóng lớn ập đến không báo trước có thể cuốn mọi người ra xa. Đường đến khu vực hang phải trải qua thềm đá trơn trượt, không bằng phẳng và nguy hiểm.


Thu Phương
Link nguồn: https://vietnamnet.vn/5-diem-nong-noi-tieng-tren-instagram-thuc-chat-la-bay-tu-than-2116730.html
Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ vào mùa hè ở Sydney

Những trải nghiệm không nên bỏ lỡ vào mùa hè ở Sydney

Lướt sóng ở bãi biển Bondi, ngồi cano cảm giác mạnh trên vịnh Sydney, khám phá di sản thiên nhiên thế giới Blue Mountains mang đến các trải nghiệm thú vị.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất