3 điều giúp 1 người thêm xuất chúng và dễ thành công

3 điều giúp 1 người thêm xuất chúng và dễ thành công

Một người muốn thành công thì cần phải biết 'thức thời', nắm rõ lúc nào nên hành động, lúc nào nên 'nằm yên chờ đợi'.

Phản ứng đầu tiên của một người khi đối mặt với vấn đề có thể cho biết họ quyết tâm và nghị lực đến mức nào.

Nếu vừa gặp vấn đề liền rơi vào trạng thái hoảng loạn, mất bình tĩnh, vậy thì năng lực của người đó dù ưu tú đến đâu cũng khó phát huy. Ngược lại, nếu một người có thể “núi đổ phía trước mà không đổi sắc mặt”, thì vào thời điểm mấu chốt nhất, họ có thể tìm ra cách giải quyết tình thế khó khăn hiện tại.

Xuất chúng đến mấy mà không mà không làm được 3 điều dưới đây, kết cục không thoát khỏi sự thất bại:

1. Cảm xúc dâng trào, giữ bình tĩnh

Vui hận bi thương là những cảm xúc bình thường nhất của một người. Tuy nhiên, những ai luôn bị cảm xúc chi phối rất dễ trở thành làm chuyện sai lầm, thậm chí phải hối hận cả đời. Một người thực sự mạnh mẽ có thể kiểm soát cảm xúc mọi lúc mọi nơi, cho dù trong tình cảnh ngặt nghèo nhất cũng không đánh mất bản thân. Khi đang bừng bừng lửa giận, họ có thể kìm nén và rất giỏi hóa giải, từ đó đưa ra quyết định một cách sáng suốt nhất.

Có người sẽ coi việc “dám nổi giận” là một loại dũng khí để hãnh diện, và xem sự nhún nhường, nuốt giận vào trong là một loại hèn nhát. Tuy nhiên đây là sự nhận định đầy phiến diện, kiểu người này dễ nổi giận và làm tổn thương chính mình mà không hề hay biết. Như vậy không phải dũng cảm mà là hấp tấp, bồng bột và hiếu thắng, không cân nhắc lợi hại mà chỉ biết bộc phát cảm xúc, đó là thói quen không thông minh.

Bản lĩnh chân chính không phải chỉ biết tiến không lùi, mà phải xem “lùi” là một chiến thuật, không sợ người cười, không sợ chậm trễ.

2. Đặt ra mục tiêu, không nóng vội

Tục ngữ có câu “Dục tốc bất đạt”, vạn vật trên đời đều có quy luật phát triển của riêng nó, chỉ có tuân theo và vận dụng quy luật đó để làm việc thì chúng ta mới có thể đạt được thành công. Có người không buông bỏ được chấp niệm vọng tưởng “muốn liền, có ngay”, nhưng càng nhanh thì càng khó đạt được mục đích.

Cái gọi là “công đến tự nhiên thành”, một khi đã chọn con đường nào thì phải để lòng mình bình tĩnh, rồi âm thầm làm việc, không nôn nóng, không tham tốc độ.

Khi thời điểm đến, nỗ lực của bạn sẽ tự nhiên được đền đáp. Nếu luôn loay hoay với việc về lý do tại sao những nỗ lực của mình không có kết quả tốt, hoặc thậm chí cố gắng đi đường tắt, thì bạn có khả năng sẽ liên tục dậm chân tại chỗ và khó đạt được mục tiêu. Thật ra, sống trọn vẹn chân thành và ổn định thường có thể giúp một người tìm đến mục tiêu hơn là tỏ ra thông minh.

3. Thời cơ chưa đến đến, đừng hấp tấp

Sự thành công hay thất bại của một việc phụ thuộc vào nỗ lực và thời điểm của chính mỗi người. Khi thời cơ không còn, điều chúng ta phải làm là lặng lẽ giải quyết và âm thầm tích lũy sức mạnh. Một khi cơ hội đến, nhất định phải nhanh chóng tìm được thời cơ, nắm bắt và không do dự, bứt phá tiến về phía trước.

Một người muốn thành công thì cần phải biết "thức thời", nắm rõ lúc nào nên hành động, lúc nào nên "nằm yên chờ đợi".

Có thể trụ vững trong khó khăn là năng lực mạnh mẽ nhất của một người. Khi vấn đề ập đến, đừng để cảm xúc bị mất kiểm soát; định ra mục tiêu, đừng vội vàng, đừng vi phạm các quy tắc vì sự thiếu kiên nhẫn; thời cơ chưa đến, đừng manh động hấp tấp, mà âm thầm tích lũy sức mạnh. Có như vậy, ngày “treo buồm thẳng tiến ra khơi” chắc chắn sẽ đến.

Thu Phương
Link nguồn: https://cafebiz.vn/3-dieu-giup-1-nguoi-them-xuat-chung-va-de-thanh-cong-176230621070041514.chn
3 thời điểm cha mẹ nên 'mặc kệ', con dễ thành công lớn trong tương lai

3 thời điểm cha mẹ nên 'mặc kệ', con dễ thành công lớn trong tương lai

Muốn con lớn lên thành tài cha mẹ nên học cách 'mặc kệ' ở 3 thời điểm này.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất