3 du khách Việt thiệ t mạn g sau vụ đá nh bo m xe ở Ai Cập được đưa về nước sớm nhất ngày 2/1/2019

3 du khách Việt thiệ t mạn g sau vụ đá nh bo m xe ở Ai Cập được đưa về nước sớm nhất ngày 2/1/2019

Trong đoàn khách Việt, có 4 người vẫn phải nằm viện, còn 8 người khác dự kiến sẽ về Việt Nam vào đầu tuần tới.

8 khách đầu tiên trong đoàn bị đánh bom ở Ai Cập sẽ hồi hương đầu tuần tới, còn 3 người tử vong về sau khi thủ tục hoàn tất.

Chiều 30/12, đoàn gồm đại diện công ty du lịch Saigontourist và Giám đốc Sở Du lịch TP HCM có mặt tại Ai Cập để làm việc với các bên liên quan về vụ đánh bom đoàn khách 15 người Việt Nam.

Đối với ba du khách tử vong, công ty du lịch cho biết các thủ tục dự kiến hoàn tất vào ngày 2/1/2019. Những người này sẽ được đưa về Việt Nam trên "chuyến bay đặc biệt" vào thời điểm phù hợp.

4 người vẫn phải nằm viện điều trị và chưa thể về nước là bà Lê Thị Ngọc Hà, sinh năm 1962 bị thương nặng ở hai chân, đã phẫu thuật một chân và chuẩn bị cho ca phẫu thuật tiếp theo; bà Trần Thị Kim Anh, sinh năm 1960 bị thương ở một chân, đã phẫu thuật; ông Lê Đức Minh, sinh năm 1961 bị thương ở đầu gối; ông Lê Phúc, sinh năm 1954 bị thương ở gót chân. Những người này được công ty du lịch cử nhân viên ở lại chăm sóc cùng người thân.

8 người còn lại dự kiến về Việt Nam đầu tuần tới gồm chị Lê Thị Ngọc Lan, sinh năm 1977 và anh Trần Tấn Huy Cường, sinh năm 1972, không bị thương; gia đình 4 người của ông Trần Tuấn Thông, sinh năm 1964, bà Nguyễn Thị Anh Thư, sinh năm 1961 và Nguyễn Thị Anh Thơ, sinh năm 1997, bị thương nhẹ.

Saigontourist cho biết đại diện công ty bảo hiểm đang làm việc với bệnh viện, chính quyền địa phương tại Ai Cập và cam kết có mức bảo hiểm thỏa đáng cho du khách sau khi hoàn tất các đánh giá về nguyên nhân gây thiệt hại.

Công ty tổ chức tour cũng khẳng định xe chở đoàn 15 khách Việt đi đúng lộ trình tuyến đường dành cho khách du lịch và người dân địa phương, không có bất kỳ biển cấm.

"Đoàn đã kết thúc chương trình tham quan và sự việc xảy ra khi xe đang trên đường đến nhà hàng trước khi ra sân bay về Việt Nam", đại diện công ty lữ hành cho biết đang làm việc với chính quyền và cảnh sát, để lấy hành lý của các du khách trước đó đã bị giữ lại để điều tra theo yêu cầu của chính quyền sở tại.

Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập khuyến cáo du khách Việt Nam nên tuân thủ lộ trình của chuyến đi đã được ấn định. Đối với những đoàn sắp thăm Ai Cập trong thời gian tới, các công ty lữ hành và du khách nên tính toán thời gian hợp lý, cân nhắc thời điểm nhạy cảm hiện nay.

Cơ quan chức năng Ai Cập thông báo đang khẩn trương điều tra nhằm tìm ra thủ phạm vụ đánh bom.

Theo vnexpress

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất