3 kiểu người đừng lên đời iPhone liên tục

3 kiểu người đừng lên đời iPhone liên tục

Nếu là 1 trong số 3 kiểu người được kể đến trong bài viết này, bạn đừng nên lên đời iPhone liên tục.

Nếu là 1 trong số 3 kiểu người được kể đến trong bài viết này, bạn đừng nên lên đời iPhone liên tục.

Trong những tháng gần đây, Apple liên tục ra mắt những bản cập nhật iOS 11 để khắc phục chất lượng hệ thống, đi cùng với thế hệ iPhone năm thứ 10 giới thiệu cách đây không lâu. Thế nhưng, câu hỏi đặt ra ở đây là "Liệu chúng ta có nên nâng cấp theo mong muốn đó của Apple?"

Với nhiều người thì đó gần như là chuyện đương nhiên vì mỗi lần ra mắt là một lần làm mới thiết bị, sửa lỗi và tối ưu hóa smartphone của bạn hơn mà. Nhưng vẫn còn đó một số bộ phận không nghĩ thế, hoặc đơn giản là không phù hợp để làm vậy.

Vậy ai là những người thường sẽ không muốn, và cũng không nên cho iPhone "lên đời" nhất - về cả thiết bị và hệ thống?

1. Người "ăn gian" Apple

Nói ăn gian thì cũng không đúng lắm, vì đơn giản là họ chỉ Jailbreak iPhone của mình mà thôi. Đây là hình thức truy cập vào chỉnh sửa mã nguồn của hệ điều hành iOS để chủ nhân của máy có thêm nhiều lựa chọn khác vượt xa giới hạn ban đầu, như là chỉnh giao diện, thao tác... đa dạng hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, đó không phải chuyện dễ dàng, khi mà chỉ cần "lơ ngơ" một chút trong công đoạn jailbreak là có thể xảy ra lỗi ngay. Và càng về các phiên bản iOS sau càng khó jailbreak, cho nên việc cứ cắm đầu cập nhật lên iOS 11 như hiện nay sẽ khiến các tín đồ jailbreak này cảm thấy ngán ngẩm và không mặn mà gì nữa.

2. Người không chạy đua với công nghệ

Đây là kiểu người đông đảo hơn, với đặc điểm chung là thường khá trung thành với một chiếc iPhone lâu năm, dù cho đã có 2 thế hệ tiếp theo ra mắt rồi nhưng vẫn chưa đổi máy mới. Đơn giản thôi, vì họ cảm thấy không cần thiết và đã vui vẻ với những gì chiếc iPhone cũ kia mang lại. Tất nhiên, việc họ thấy đủ thỏa mãn rồi kia chỉ là một phần thôi, vì iPhone của họ hoàn toàn có khả năng update tiếp, nhưng vẫn còn đó những điều mà nếu biết rõ thì sẽ chẳng ai muốn cập nhật lên mới nhất cả.

Chẳng hạn, một chiếc iPhone 6 tới nay nếu dùng iOS 9 thì có thể nói là nhanh và mượt như mới. Còn nếu vẫn "cố đấm ăn xôi", nhất thiết phải lên cho bằng bạn bằng bè thì xin chia buồn với bạn, hiệu năng và sức mạnh trên chiếc iPhone 6 đó ít nhiều cũng sẽ không như mong ước vì nó đã bị tụt hậu so với thế hệ công nghệ hiện tại là hơn 3 năm rồi. Pin tụt nhanh, đôi khi còn sập nguồn, treo máy khi mở quá nhiều ứng dùng... là những thứ đang được ghi nhận trên các thiết bị iPhone đời cũ gần đây - thậm chí là Apple còn đang thừa nhận họ đã làm thế với những đời máy cũ nữa.

Dù vậy, mỗi lần update, Apple sẽ luôn bổ sung các tính năng bảo mật cho hệ thống. Vì thế nếu cứ cố chấp mãi thì bạn cũng sẽ chịu nhiều rủi ro hơn về những lỗ hổng khi có tên xấu nào "nhìn ngó" iPhone của mình. Vì thế, hãy đưa ra quyết định đúng đắn nhất, kể cả khi là phải mua một chiếc iPhone mới nhé.

3. Tín đồ selfie sống ảo

Biết là Apple vẫn luôn quan tâm đến khía cạnh làm vừa lòng các cô nàng thích được nhấn Like bằng công nghệ camera selfie của mình, nhưng điều đấy không có nghĩa là cứ phải liên tục mua iPhone vừa ra mắt thì ảnh của mình mới là đẹp nhất.

Thực tế thì chất ảnh selfie của iPhone rất ổn định nhờ công nghệ camera iSight của riêng Apple, cho phép xử lý nhanh mà không cần phải chỉnh thông số gì nhiều cả. Đó là lý do bạn sẽ thấy được rằng camera trước của iPhone 6 cách đây 3 năm, dù chỉ có độ phân giải 1,2 MP nhưng vẫn cho ra ảnh nét và ít nhiễu hơn hẳn so với các đối thủ.

Hơn nữa, ngày nay, các công cụ chỉnh sửa ảnh sau khi chụp đã lên đến một tầm đa dạng hơn rất nhiều rồi, đôi khi một bức ảnh bình thường cũng có thể biến thành cả một góc nhìn sáng tạo độc đáo sau vài cái chỉnh tay. Cho nên nếu chỉ dùng iPhone để lên Facebook, Instagram chụp ảnh và các nhu cầu không quá cao thì đừng phí tiền quá nhiều trong thời gian ngắn nhé.

Theo Trí thức trẻ

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất