3 thói quen tư duy khác người thường của 'ông hoàng phố Wall' Warren Buffett: Người giàu không hấp tấp, và phí thời gian để... xem phim

3 thói quen tư duy khác người thường của 'ông hoàng phố Wall' Warren Buffett: Người giàu không hấp tấp, và phí thời gian để... xem phim

Người giàu tư tuy theo những sâu sắc khác người thường. Họ không bao giờ lãng phí thời gian vô nghĩa.

Theo CNBC, Giám đốc điều hành thương hiệu và người dẫn chương trình Podcast Lockerbie (Trey Lockerbie) đã phỏng vấn 25 tỷ phú và 100 triệu phú tự thân, như Howard Marks (Howard Marks, được biết đến là chuyên gia đầu tư của Oaktree Capital Management, và Cathie Wood, người sáng lập Ark Investment, có biệt hiệu Nữ thần Phố Wall…

Lockerbie đã học được từ quá trình phỏng vấn rằng những triệu phú này không tin vào việc trở nên giàu có trong một sớm một chiều hay dựa vào vận may. Điều khác biệt giúp họ thành công hơn đám đông chính là tư duy. Bởi tư duy và tầm nhìn của một người sẽ quyết định tốc độ phát triển của chính người đó.

Những thói quen tư duy xuất sắc tương tự cũng có thể giúp chúng ta tìm thấy lối thoát trong những tình huống khó khăn và mở ra tiềm năng vô tận của cuộc sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm được những điều này. Nhiều người dễ bị chính suy nghĩ của mình giới hạn. Nên chỉ khi nào họ có thể tự phá bỏ bức tường suy nghĩ chủ quan đó, để tiếp nhận những tư duy khách quan, cải thiện nó từ trong ra ngoài, thì cuộc sống mới càng ngày càng thuận lợi và suôn sẻ hơn.

Sau khi phỏng vấn những tỷ phú, triệu phú, CEO Lockerbie đã tổng kết được 3 thói quen suy nghĩ của người giàu khi đối mặt với những khó khăn:

1. Không hành động hấp tấp

Những người thành công rất không sợ hãi khi đối mặt với khó khăn. HỌ sẽ bắt tay vào giải quyết vấn đề, ngay cả trong thị trường chứng khoán. Chuyên gia đầu tư Howard Marks tin rằng trong thời kỳ thị trường chứng khoán nhiều biến động, ông tập trung nhiều hơn vào phân tích dữ liệu và khai thác các cơ hội tiềm năng nhiều hơn hơn là đưa ra quyết định dựa trên sự tập trung quá mức vào rủi ro và điều kiện kinh tế dưới sự sợ hãi và hoảng loạn.

Bằng cách này, trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, Max đã mua trái phiếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn, mang lại cho Oaktree Capital Management khoảng 6 tỷ USD lợi nhuận. Ông nhấn mạnh rằng "khi đối mặt với sự không chắc chắn, đừng để bị ảnh hưởng bởi cảm xúc, bạn nên sử dụng kỹ năng phân tích hoàn cảnh để nắm bắt cơ hội mang lại lợi ích cho chính mình".

2. Kiên nhẫn và suy nghĩ dài hạn

Nhiều tỷ phú ngưỡng mộ phương pháp đầu tư và sự kiên nhẫn của thiên tài đầu tư Warren Buffett. Bởi ông có tầm nhìn và lựa chọn đầu tư vào những công ty có tiềm năng trong vài thập kỷ tới, bất kể giá cổ phiếu hiện tại của công ty có giảm xuống mức nào.

Brian Chesky, người đồng sáng lập nền tảng cho thuê nhà Airbnb, nhớ lại một bữa ăn trưa với Buffett và người sáng lập Amazon Jeff Bezos. Khi đó, Bezos đã hỏi Buffett: "Thực ra, phương pháp và lý thuyết đầu tư của ông rất đơn giản, nhưng tại sao không ai bắt chước nó?", Buffett chỉ nói ngắn gọn trả lời "bởi vì không ai muốn làm giàu từ từ."

3. Nói "không" nhiều hơn nói "có"

Tỷ phú David Rubenstein là người đồng sáng lập công ty cổ phần tư nhân The Carlyle Group, nhà từ thiện, tác giả và người dẫn chương trình nổi tiếng.

Tại sao ông có thể làm được nhiều việc như vậy? Ông thừa nhận rằng ông không bao giờ làm bất cứ điều gì lãng phí thời gian, chẳng hạn như không chơi golf, đi bar hay xem phim.

Jesse Itzler, người đồng sáng lập Marquis Jet, dịch vụ thẻ tín dụng máy bay riêng lớn nhất thế giới, đồng thời là chủ sở hữu của đội bóng rổ NBA Atlanta Hawks, nói rằng thời điểm tốt nhất để một người nói "CÓ" là ở độ tuổi 20 đến 30. Bởi vì giai đoạn đó bạn cần tiếp xúc, tiếp xúc và xác lập định vị của riêng mình. Nhưng sau 40 tuổi, là độ tuổi bạn có thể nói "KHÔNG" và bạn có thể hoàn toàn làm chủ thời gian và vạn vật.

Thu Phương
Link nguồn: https://cafef.vn/3-thoi-quen-tu-duy-khac-nguoi-thuong-cua-ong-hoang-pho-wall-warren-buffett-nguoi-giau-khong-hap-tap-va-phi-thoi-gian-de-xem-phim-2023011114580764.chn
7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa

7 đứa trẻ giàu nhất thế giới năm 2022: Số 1 sở hữu tài sản 118 ngàn tỷ, hai con nhà tỷ phú Bill Gates đều thua xa

Chúng ta hầu như không nghĩ rằng ngay cả những đứa trẻ cấp 1 cũng có thể lọt vào danh sách những đứa trẻ giàu nhất thế giới với tài sản khổng lồ.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất