363 triệu SMS lừ a đảo: Vũ khí mới trong cuộc chiến chống lừ a đảo

363 triệu SMS lừ a đảo: Vũ khí mới trong cuộc chiến chống lừ a đảo

Cơ quan đăng ký mới sẽ giúp bảo vệ các cơ quan chính phủ khỏi bị những kẻ lừ a đảo mạo danh trên SMS.

Tin nhắn văn bản từ các nguồn chính thức như MyGov sẽ được bảo vệ khỏi bị những kẻ lừa đảo mạo danh theo kế hoạch thí điểm mới của cơ quan quản lý truyền thông nhằm mục tiêu tỷ lệ gian lận ngày càng tăng.

Cơ quan Truyền thông và Truyền thông Úc (ACMA) cho biết hôm thứ Sáu rằng cơ quan đăng ký ID người gửi mới sẽ ngăn những kẻ lừa đảo xâm nhập vào chuỗi văn bản từ các nguồn chính thức như MyGov.

Công nghệ này đã cho thấy thành công ở các quốc gia khác và sẽ được sử dụng để chống lại làn sóng lừa đảo qua SMS đang gia tăng, với dữ liệu mới cho thấy 33,6 triệu tin nhắn lừa đảo đã bị bắt kể từ tháng 7 năm 2022.

Chủ tịch ACMA Nerida O’Loughlin cho biết 16 tin nhắn lừa đảo đã bị chặn đối với mọi người lớn ở Úc trong khoảng thời gian từ tháng 7 năm 2022 đến tháng 9 năm 2023 theo mã ngành tin nhắn lừa đảo mới dành cho các công ty viễn thông.

Mã đó yêu cầu các công ty viễn thông xác định, theo dõi và chặn các trò lừa đảo qua SMS thông qua hệ thống của họ.

O’Loughlin cho biết: “Những số liệu này cung cấp bằng chứng rõ ràng về quy mô của hoạt động lừa đảo.”

“Không có giải pháp đơn lẻ hay dễ dàng nào để giải quyết các vụ lừa đảo, tuy nhiên mỗi vụ lừa đảo bị ngăn chặn là một chiến thắng cho người tiêu dùng và giúp Úc trở thành mục tiêu khó khăn hơn cho các tập đoàn tội phạm này.”

Công cụ đăng ký ID người gửi mới đã được phát triển theo sáng kiến “Chống lừa đảo” của chính phủ liên bang, được liên kết với trung tâm Chống lừa đảo quốc gia đã mở cửa trở lại vào tháng 7.

Hy vọng rằng nó sẽ ngăn chặn những kẻ lừa đảo lén đưa tin nhắn của họ vào chuỗi cuộc trò chuyện giữa người Úc và các nguồn chính phủ hợp pháp, chẳng hạn như tin nhắn MyGov.

ACMA cho biết công nghệ này sẽ không “loại bỏ” các vụ lừa đảo mạo danh, nhưng sẽ “tăng cường lòng tin”, với gian lận qua SMS chiếm khoảng 1/3 số vụ lừa đảo được thấy trên toàn quốc mỗi năm.

Cơ quan quản lý cho biết: “Việc hợp tác chặt chẽ với các nhà cung cấp dịch vụ đăng ký ở nước ngoài đã cho thấy những cơ quan đăng ký như vậy là một công cụ có giá trị để bảo vệ người tiêu dùng và thương hiệu”.

Hơn bao giờ hết, công cụ tốt nhất để chống lại những kẻ lừa đảo là giáo dục và O’Loughlin cho biết người Úc cần đặc biệt cảnh giác trong thời gian Giáng sinh, khi những kẻ lừa đảo cố gắng bắt người.

Bà nói: “Thời gian trước kỳ nghỉ lễ cuối năm thường được những kẻ lừa đảo lợi dụng để đẩy mạnh các hoạt động của chúng – bao gồm cả việc gửi tin nhắn chuyển phát bưu kiện giả”.

Lừa đảo chuyển phát bưu kiện thường liên quan đến tin nhắn văn bản từ kẻ lừa đảo mạo danh công ty chuyển phát, giả vờ hỏi bạn về đơn đặt hàng trực tuyến mà bạn có thể đã đặt trong những tuần gần đây.

Ý tưởng là nếu bạn đã thực hiện giao hàng cho một bưu kiện thông qua một kênh hợp pháp, bạn có thể dễ nhận được tin nhắn văn bản từ các số không xác định có liên kết về theo dõi bưu kiện.

Trò lừa đảo này thành công đến mức ACCC ước tính hơn một triệu đô la đang bị mất cho những trò lừa đảo như vậy hàng năm, và O’Loughlin kêu gọi người Úc hãy suy nghĩ kỹ khi nhận được tin nhắn SMS.

Hãy chậm lại và suy nghĩ

Bà nói: “Chúng tôi khuyến khích người Úc suy nghĩ xem ai thực sự liên hệ với họ và thảo luận cách xác định các vụ lừa đảo với bạn bè, gia đình và người thân của họ”.

“Bạn nên chậm lại và suy nghĩ trước khi thực hiện cuộc gọi hoặc tin nhắn, đồng thời luôn nghiên cứu và kiểm tra độc lập xem bạn đang giao dịch với ai.”

Người Úc gặp phải một vụ lừa đảo được khuyến khích liên hệ với chương trình Scamwatch của trung tâm Chống Lừa đảo Quốc gia, chương trình này đã được mở rộng vào đầu năm nay để hạn chế tỷ lệ gian lận gia tăng.

IDCARE cũng có sẵn cho bất kỳ ai lo lắng danh tính của họ đã bị xâm phạm hoặc nếu bạn là nạn nhân của một vụ lừa đảo, số của họ là 1800 595 160.

Thu Phương
Link nguồn: https://www.thenewdaily.com.au/finance/finance-news/2023/12/01/sms-scam-texts-acma
Cảnh sát Nam Úc cảnh báo sau vụ lừa đảo lãng mạn mất 2 triệu đô la

Cảnh sát Nam Úc cảnh báo sau vụ lừa đảo lãng mạn mất 2 triệu đô la

Người dân Nam Úc được cho là đã mất hơn 2 triệu đô la vì các vụ lừa đảo tình cảm, Cảnh sát SA cảnh báo người dân hãy cảnh giác khi Tuần lễ Nhận thức về Lừa đảo sắp kết thúc.

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất