4 lỗi bài trí đồ vật thường phạm phải dễ gây rạn vỡ, sứt mẻ tìn h cảm vợ chồng

4 lỗi bài trí đồ vật thường phạm phải dễ gây rạn vỡ, sứt mẻ tìn h cảm vợ chồng

Phong thủy trong mỗi căn nhà đều vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình. Nếu vận khí không tốt, gia đình có thể đối mặt với nhiều vấn đề căng thẳng.

Trong cuộc sống hàng ngày, có một số cặp vợ chồng sau khi chuyển nhà tình cảm vợ chồng bỗng trở nên không thuận lợi, thường xuyên xung đột cãi vã.

Theo phong thủy, có mối liên quan nhất định giữa việc bài trí đồ đạc trong nhà và việc vợ chồng không hòa hợp. Theo đó, phong thủy trong nhà không tốt có thể ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng.

1. Lỗi phong thủy trong phòng khách

Vị trí phòng khách

Trong gia đình, vị trí bày xếp đồ đạc trong phòng khách phải đặc biệt chú ý. Thông thường, vị trí phòng khách thích hợp nhất là chiếm ½ căn nhà, tốt nhất là gần cửa chính, vừa bước vào nhà đã nhìn thấy phòng khách.

Với kết cấu như vậy, phòng khách sẽ hấp thụ được nhiều vượng khí, tuy nhiên, vị trí đặt phòng khách tuyệt đối không được đặt sau nhà bếp.

Theo phong thủy việc bày trí như vậy khiến tình cảm vợ chồng không thuận lợi, khiến hai vợ chồng thường xuyên căng thẳng, gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng.

Vị trí phòng khách đặt gần cửa chính và phía trước nhà bếp khiến cho tình cảm vợ chồng hòa thuận.

Trang trí trong phòng khách

Theo phong thủy Trung Hoa, tính theo hướng từ trong nhà nhìn ra ngoài, bên trái phòng khách tượng trưng cho người đàn ông còn bên phải tượng trưng cho người phụ nữ.

Vì vậy, nếu bố trí bên trái phòng khách quá nhiều đồ vật như các tủ rượu, tủ sách hay đồ trang trí, chứng tỏ người đàn ông đang chiếm vị trí rất quan trọng trong gia đình. Tuy nhiên, nếu để quá nhiều đồ vật bên trái, người đàn ông trong nhà có thể có xu hướng hơi gia trưởng.

Ngược lại phía bên phải thì không đặt đồ nào, tạo thành sự đối lập không đáng có. Cách trang trí như vậy không chỉ khiến cho không khí trong gia đình mất cân bằng mà còn khiến cho quan hệ vợ chồng không được bình đẳng.

Một bên thì quá mạnh còn một bên hơi bị lép vế, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng không hoà thuận. Vì thế, nên lưu ý bài trí hài hòa đồ vật của 2 bên phòng. Tuy nhiên, đừng bố trí quá nhiều đồ trang trí nội thất như vậy sẽ gây rối mắt hoặc gây cản trở tình cảm gia đình

Việc bày trí đồ đạc cũng cần rõ ràng, từ cao đến thấp, từ to đến bé, không nên đặt lộn xộn, linh tinh vị trí. Theo quan điểm các bậc thầy phong thủy Trung Hoa, phòng khách nên tránh việc bày trí lộn xộn không theo thứ tự.

Bởi như vậy, có thể ảnh hưởng đến tôn ti, thứ tự của các vai vế trong gia đình, gây ảnh hưởng đến hòa khí của cả nhà.

Màu sắc trong phòng khách

Theo phong thủy, những gam màu nhẹ nhàng trong phòng khách sẽ khiến vợ chồng thêm gắn kết. Những gam màu nóng như màu đỏ, hồng đậm hay da cam chỉ nên cho vào 1 trong 2 chi tiết để tạo điểm nhấn. Không nên trang trí toàn bộ phòng khách bằng những gam màu đậm này.

Nếu gia chủ thường sử dụng các gam màu nóng trong phòng khách, lâu ngày có thể sẽ khiến 2 vợ chồng mệt mỏi và căng thẳng thường xuyên phát sinh.

2. Lỗi phong thủy trong phòng bếp

Trong phong thủy, Hỏa tối kỵ với Thủy nhưng phòng bếp lại luôn chứa đựng cả hai yếu tố này. Trong phong thủy, lỗi chủ yếu mọi người hay phạm phải là để bếp nấu và vòi nước ở vị trí đối nhau.

Trong gia đình, bếp là Hỏa, tượng trưng cho người vợ trong gia đình, nắm giữ ngọn lửa của gia đình còn vòi nước lại ám chỉ người đàn ông, người chồng trong gia đình.

Nếu bếp nấu và vòi nước ở quá gần nhau hoặc ở vị trí đối nhau, ngầm thể hiện tình cảm vợ chồng dễ xảy ra mâu thuẫn và dễ dàng li thân.

Cách giải quyết khá đơn giản là di dời vị trí của vòi nước hoặc bếp nấu để không nằm phải vị trí kỵ nhau.

3. Lỗi bài trí phòng ngủ

Theo quan điểm của nhiều người, phòng ngủ phải có nhiều cửa giúp thoáng mát và không khí lưu thông. Tuy nhiên, theo quan điểm của các nhà phong thủy "Cửa nhiều thì miệng nhiều, miệng nhiều thì thị phi nhiều", hay "Cửa nhiều vận khí, vận khí tan thì người cũng tan"

Vì thế, không nên làm quá nhiều cửa trong phòng ngủ vừa ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ cũng như khiến vợ chồng xích mích. Tuy nhiên, không vì thế mà trong phòng ngủ không có bất kỳ cửa sổ nào, như vậy sẽ gây bí khí.

Hiện nay để tiện công việc, nhiều gia đình đã bài trí phòng ngủ chính có nhà vệ sinh và phòng đọc sách bên trong. Tuy nhiên, việc này là không nên bởi phòng ngủ chỉ là nơi nghỉ ngơi của mọi người sau một ngày mệt mỏi.

Việc đặt nhà vệ sinh trong phòng ngủ là không nên vì như thế sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ và chất lượng của giấc ngủ.

4. Vận khí trong nhà không được lưu thông

Vận khí tuy không nhìn thấy được, nhưng vận khí đối với phong thủy trong gia đình lại chiếm một vị trí rất quan trọng. Vận khí trong nhà nhất định phải được lưu thông thuận lợi, đây là yêu cầu cơ bản trong phong thủy học.

Nếu vận khí trong gia đình bị ứ đọng, không khí không được lưu thông, dễ gây hưởng đến sự tịch tụ lâu dần và ảnh hưởng đến phong thủy trong nhà. Đồng thời chúng ta không hít thở được nguồn không khí trong lành.

Nếu để lâu ngày, vận khí không tốt sẽ khiến tình cảm vợ chồng dễ xích mích, thường xảy ra tranh cãi, gây ảnh hưởng lớn đến tâm lý.

* Thông tin trong bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong cầu độc giả luôn có cái nhìn lạc quan, vui vẻ, và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Theo soha

Tin cùng chuyên mục
Tin mới nhất